สะเทือนใจ ปีใหม่ไฟไหม้บ้าน สาว 28 หนีไม่ทัน ดับกลางกองเพลิง ลามวอดอีก 2 หลัง

สะเทือนใจ ปีใหม่ไฟไหม้บ้าน สาว 28 หนีไม่ทัน ดับกลางกองเพลิง ลามวอดอีก 2 หลัง

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 2 มกราคม 2566 พ.ต.อ.คำพล โนนุช ผกก.สภ.แก้งคร้อ รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนบ้านหนองไผ่งาม ต.หนองไผ่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งไฟกำลังลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง จึงแจ้งเร่งประสานหน่วยดับเพลิง อบต.หนองไผ่ และเทศบาลตำบลแก้งคร้อ พร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างพุทธธรรมสถาน อ.แก้งคร้อ เร่งช่วยกันไปจุดเกิดเหตุ

พบไฟกำลังโหมลุกไหม้ตัวบ้านอย่างหนัก บวกกับมีลมหนาวกระโชกแรงในช่วงนี้ ทำให้เพิ่มความยากในการดับไฟของเจ้าหน้าที่ ทำให้เพลิงลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีกหลังใกล้กัน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงต้องใช้เวลาอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง

จนกระทั่งเกือบถึงรุ่งเช้าช่วงเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา จึงสามารถควบคุมเพลิงและดับไฟได้ ก่อนเข้าตรวจสอบภายในบ้านที่ถูกไฟไหม้ครั้งได้รับความเสียหายพังติดกันทั้ง 2 หลัง ซึ่งพบว่ามีผู้เสียชีวิต ที่ถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในบ้าน อีก 1 ราย ในครั้งนี้ด้วย

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าไฟได้ลุกไหม้เริ่มจากชั้นล่างของตัวบ้านเลขที่ 583 ซึ่งเป็นบ้านคอนกรีต 2 ชั้น และเพลิงได้โหมลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายไปอีก 1 หลัง และทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ที่บนชั้น 2 ภายในบ้านหลังต้นเพลิง ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ฑิคำพร อายุ 28 ปี เป็นลูกสาวของเจ้าของบ้าน ส่วนคนอื่นๆ หนีเอาชีวิตรอดออกจากตัวบ้านมาได้หวุดหวิด

Advertisement

เบื้องต้นสันนิษฐานคาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร จนเกิดไฟไหม้ขึ้นในตอนก่อนฟ้าสาง ลูกสาวเจ้าของบ้านหนีออกจากบ้านไม่ทันถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน มูลค่าความเสียหายครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แน่ชัดอีกครั้งต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image