สลับคัน! สาวขับรถผิดคัน ถึงบ้านจึงรู้ไม่ใช่ของตัวเอง รีบส่งคืน เผยสี ยี่ห้อ รุ่นเหมือนกัน ต่างแค่ทะเบียน

เกือบไปแล้ว! สาวสวยขับรถผิดคัน ถึงบ้านจึงรู้ไม่ใช่ของตัวเอง รีบส่งคืน เผยสี ยี่ห้อ รุ่นเหมือนกัน ต่างแค่ทะเบียน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบที่ลานจอดรถ หน้าสนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังรับแจ้งจากน้องเบียร์ อายุ 23 ปี ว่า รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีขาว-ชมพู ทะเบียน 1 กฒ 8753 พัทลุงของเธอหายไป เธอบอกว่าเมื่อตอนเย็น เธอได้ขับ จยย.คันดังกล่าวพร้อมด้วยแม่ของเธอ มาจอดที่ลานจอดรถ และลงไปวิ่งออกกำลังกายกับแม่ พอออกกำลังกายเสร็จ เธอและแม่ของเธอก็เดินมาที่ลานจอดรถ เพื่อจะกลับบ้าน แต่พอมาถึงลานจอดรถ เธอกลับไม่เห็นรถของเธอ เธอพยายามหากุญแจรถ ก็ไม่เจอเช่นกัน คิดว่าคงลืมกุญแจไว้ในรถและพอตรวจสอบเห็นรถ จยย.อีกคันซึ่งทั้งยี่ห้อ ทั้งรุ่น ทั้งสี เหมือนกัน ต่างกันแค่ป้ายทะเบียน โดยรถคันที่จอดอยู่ ป้ายทะเบียน 1 กณ 2709 พัทลุงซึ่งไม่ใช่ของเธอ จึงเชื่อว่าน่าจะมีคนขับรถผิดไป ทั้งเธอลืมกุญแจ อัตโนมัติ ไว้ในรถด้วย เธอจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้เข้าช่วยตามเจ้าของรถคันที่จอดอยู่ให้นำรถมาสลับคืน

ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ เป็นช่วงจังหวะที่น้องมาย อายุ 24 ปี ขับรถ จยย.คันของน้องเบียร์ เข้ามาที่ลานจอดรถ หน้าศาลากลาง เพื่อส่งคืนเจ้าหน้าที่ และบอกว่าเธอขับรถสลับคันไป เพราะรถเหมือนกัน และไม่ได้สังเกตป้ายทะเบียน พร้อมทั้งได้ขอโทษน้องเบียร์

น้องมายบอกว่า เธอขับรถไปถึงบ้านแล้ว พอจอดรถสังเกตเข็มไมล์หน้าปัดรถ จยย.คันดังกล่าวขับไปถึง 4,000 กิโลเมตร ทั้งที่เธอเพิ่งซื้อรถ จยย และขับไปประมาณ 2,000 กิโลเมตร พร้อมเตรียมจะพาไปถ่ายน้ำมันเครื่องในวันพรุ่งนี้ เธอจึงดูทะเบียนรถ ถึงกับร้องอ้าว ไม่ใช่รถของตัวเองนี่หว่า จึงขับรถออกไปเพื่อจะส่งคืนเจ้าของ ตอนแรกก็จำไม่ได้ว่าเธอสลับรถที่ไหน เธอขับไปที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองพัทลุงก่อน ไปดูตรงที่เธอจอดรถ ก็ไม่เห็นรถอีกคันที่เหมือนกันและไม่มีอะไรผิดปกติ จึงคิดว่าเธอน่าจะไม่ได้สลับรถที่ลานจอดของห้างสรรพสินค้า จึงตัดสินใจขับรถไปที่ลานจอดรถ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง ก็พบรถ จยย.คันของเธอ พร้อมด้วยน้องเบียร์ เจ้าของรถคันที่เธอขับผิดไป รอกันอยู่ที่จุดเกิดเหตุ ทั้งคู่จึงสลับรถคืนกัน พร้อมส่งเสียงหัวเราะด้วยความขำกันทั้งสองฝ่าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image