พหลโยธิน ยังแน่น ตร.เปิดเส้นทางพิเศษ 8 เลน รองรับรถกลับเข้า กทม.

พหลโยธิน ยังแน่น ตร.เปิดเส้นทางพิเศษ 8 เลน รองรับรถกลับเข้า กทม.

เมื่อวันที่ 3 มกราคม การจราจรบนถนนพหลโยธิน ช่วงค่ำหลังจากที่ประชาชนยังเดินทางกลับเข้า กทม.อย่างต่อเนื่อง โดยปริมาณรถสายพหลโยธินที่มุ่งสู่ กทม.นั้น ส่วนหนึ่งรับรถจากถนนมิตรภาพและปริมาณรถจาก ทาง จ.เพชรบูรณ์ ลงมา และรถบางส่วนที่หนีมาจากถนนสายเอเชีย จึงส่งผลทำให้ถนนพหลโยธิน ที่มุ่งหน้าเข้า กทม. ช่วงจากตัวเมืองสระบุรี สู่ อ.หนองแค รถทำความเร็ว 30-40 กม./ชม. ส่งผลหางแถวยาวร่วม 5 กม. รถวิ่งเต็มพื้นที่ ในขณะเดียวกันเมื่อปริมาณรถวิ่งมาถึงหลัก กม.99 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหินกองสระบุรี ได้มีการเร่งระบายรถโดยเปิดเส้นทางพิเศษ 8 เลน ขึ้นไปถึง กม.74 อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งในขณะรถเข้าทางด่วน 8 เลน ที่ทางเจ้าหน้าที่เปิดระบายรถ ได้วิ่งทำความเร็ว 80 กม./ชม.

ส่วนที่ถนนมิตรภาพจาก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ผ่าน อ.แก่งคอย รถวิ่งทำความเร็วต่อเนื่อง 40-50 กม./ชม. จะมีชะลอตัวทางเนินเขาจันทร์ ทางลงเนินวัดซับบอนและเนินเขาทับกวาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงไม่ได้มีการเปิดช่องทางพิเศษแต่อย่างใด

Advertisement

ส่วนที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.กม.100 ได้มีรถเข้ามาจอดพักรับประทานอาหาร ในร้านและบนรถ เต็มภายในบริเวณปั๊ม เสร็จแล้วจะเดินทางต่อไป ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายวีรศักดิ์ พงษ์สุวรรณ อายุ 31 ปี (ประชาชน) เล่าว่า ตนเองเดินทางมาจาก จ.ชัยภูมิ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ซึ่งรถติดมากและติดเป็นช่วงๆ มีรถเยอะมากกว่าทุกปี น่าจะเยอะเพราะว่าตั้งแต่ช่วงโควิดก็เงียบไป 1-2 ปี พอโควิดเริ่มซา คนก็เริ่มทยอยเดินทางกลับบ้านกัน ตนเองเดินทางมาถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.ประมาณทุ่มกว่าๆ เพื่อนั่งพักกินข้าวบนรถ และจะเดินทางไปที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image