นายอำเภอกงหรา สั่งยุติค้นหา 2 หนุ่ม ชาวมันนิ หลังพบเป็นศพอยู่ในถ้ำเหนือน้ำตกไพรวัลย์

นายอำเภอกงหรา สั่งยุติค้นหา 2 หนุ่ม ชาวมันนิ หลังพบเป็นศพอยู่ในถ้ำเหนือน้ำตกไพรวัลย์

วันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง กรณีเจ้าหน้าที่ร่วม 200 นาย ปฏิบัติการค้นหา นายทง และนายแว้ง รักษ์กงหรา 2 หนุ่มชาวมันนิ (ซาไก) หลังจากที่ทั้งคู่ได้หายตัวไปร่วมสัปดาห์ โดยก่อนหายตัวไป ทั้งสองคนได้เข้าป่าขึ้นไปบนภูเขา ในท้องที่หมู่ 5 ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง เพื่อไปหาของป่า และจากการค้นหาวานนี้ เจ้าหน้าที่เจอบอกตุด อาวุธประจำกายของชาวมันนิ และมีกลิ่นคล้ายศพ โชยมาจากถ้ำไม่ไกลจากจุดที่พบบอกตุด

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายสมควร ปล้องอ่อน นายอำเภอกงหรา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้นำกล้องขนาดเล็กซึ่งได้สนับสนุนจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 จังหวัดสงขลา เพื่อส่องดูในถ้ำที่เจ้าหน้าที่ได้กลิ่นเหม็นคล้ายศพ เมื่อวานนี้ ปรากฏว่าจากการส่องกล้องลงไป พบมีร่างเสียชีวิตของมนุษย์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นศพของ 2 หนุ่มชาวมันนิที่หายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามเข้าไปในถ้ำที่เจอศพ แต่เจ้าหน้าที่ลงไปได้แค่ครึ่งเดียวต้องรีบกลับขึ้นมาเนื่องจากไม่สามารถลงไปต่อได้เพราะสภาพถ้ำที่คับแคบ และไม่มีอากาศหายใจ เสี่ยงต่อการเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

Advertisement

นายสมควรกล่าวว่า จากการปฏิบัติการค้นหาของเจ้าหน้าที่ในวันนี้ ปรากฏยืนยันว่า 2 หนุ่มชาวมันนิเป็นศพอยู่ในถ้ำบนเขาไพร เหนือน้ำตกไพรวัลย์ สาเหตุเพราะขาดอากาศหายใจ สันนิษฐานว่า ชาวมันนิอาจจะไล่ตามสัตว์เข้าไปในถ้ำดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะลาดเอียง และเป็นช่องหลืบลึกลงไปก้นถ้ำ และจากการประเมิน สถานการณ์เจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะลงไปในถ้ำเพื่อนำร่างของ 2 ชาวมันนิขึ้นมาได้ เพราะเสี่ยงอันตรายกับเจ้าหน้าที่ เพราะในถ้ำดังกล่าวไม่มีอากาศ ทั้งเป็นช่องหลืบขนาดเล็ก คนที่จะลงไปต้องเป็นคนรูปร่างเล็กและผอม ทางเจ้าหน้าที่จึงขอยุติการค้นหาเพียงเท่านี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image