สร้างแล้วเสาธงชาติใหญ่สุดในโลก เชื่อดึงดูดนักเที่ยว-ลงทุน เงินสะพัดมหาศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่บริษัท ตฤณ อินโนเวชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทซึ่งเอกชนดูแลโครงการจัดสร้างเสาธงชาติไทยสูงที่สุดในในโลก นำป้ายคัตเอาต์ขนาดใหญ่ไปติดไว้ในที่ดินพื้นที่ 269 ไร่ ใกล้แม่น้ำโขงชายแดนไทย-สปป.ลาว บ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เพื่อแสดงพิกัดและสัญลักษณ์ว่าพื้นที่ดังกล่าวจะมีการก่อสร้างโครงการก่อสร้าง โดยช่วงนี้จึงเปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้เก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรซึ่งมีการปลูกข้าวไว้เต็มพื้นที่แต่ก็ได้มีการเก็บเกี่ยวแล้วบางส่วนโดยในวันที่22มกราคมที่จะถึงนี้ทางโครงการจะมีการทำพิธีบวงสรวงเพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อทางศาสนาและของชนเผ่าต่างๆเพื่อทำการเปิดหน้าดินนำดินไปทดสอบตามแบบวิศวกรรรมก่อนจะมีการก่อสร้างซึ่งคาดว่าจะเริ่มในช่วงเดือนเมษายน 2559ที่จะถึงนี้  

โดยนายตฤณ นิลประเสริฐ ประธานผู้บริหารโครงการจัดสร้างเสาธงชาติไทยสูงที่สุดในโลก ระบุว่าในช่วงสิ้นเดือนนี้จะเริ่มมีการปรับพื้นที่ดินเพื่อก่อสร้างอย่างเต็มรูปแบบ โดยจะเริ่มจากส่วนที่เป็นเสาธงก่อนเนื้อที่ประมาณ 40 ไร่  โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณเบื้องต้น 250 ล้านบาท จากนั้นก็จะดำเนินการในส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์และระบบสาธารณูปโภคอื่นๆ อีก ซึ่งคาดว่าจะใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 2,500ล้านบาท เป็นการทำเพื่ออนาคตของเยาวชนไทยและความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งขณะนี้ประเทศกำลังเข้าสู่เขตเศรษฐกิจพิเศษและการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน แต่ยังไม่มีสิ่งดึงดูดอะไรที่ให้นักลงทุนมาลงทุนเลย รถไฟคนเชียงรายก็รอมา 56 ปีก็ยังไม่เกิด

แต่หากเสาธงก่อสร้างเสร็จกลายเป็นแลนด์มาร์คของพื้นที่จะทำให้ระบบโลจิสติกส์ก็จะตามมา การค้าการลงทุนก็จะตามมาอย่างมหาศาล โดยยืนยันว่าทางบริษัทไม่ได้คาดหวังผลกำไรจากการทำเสาธงหรือมีการเรี่ยไรเงินจากพี่น้องประชาชนคนไทย เป็นการร่วมทุนของต่างชาติและคนไทยบางส่วน หากพบการกระทำเรี่ยไรสามารถดำเนินคดีได้ทันที
 
สำหรับการก่อสร้างเสาธงชาติไทยสูงที่สุดในโลกครั้งนี้ทางบริษัทตฤณอินโนเวชั่นส์กรุ๊ปจำกัดได้ลงนามความร่วมมือและว่าจ้างบริษัทไทรเด้นท์ ซัพพอร์ท จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดทำเสาธงชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาแล้ว 7 แห่ง เป็นผู้ดำเนินการ โดยที่อำเภอเชียงแสนจะเป็นแห่งที่ 8  มีความสูงรวม 189 เมตรหรือเทียบเท่าความสูงของตึก 63 ชั้น ซึ่งจะถือว่าสูงที่สุดในโลก โดยใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างรวม 15 เดือน และเมื่อดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จก็จะถูกบันทึกในกินเนสส์บุ๊ก โดยเสาธงที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลเดินทางเข้ามายังพื้นที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จนเกิดการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image