วินาที เรือบรรทุกน้ำมันระเบิด ดังสนั่นแม่กลอง ยังคุมเพลิงไม่ได้ เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

วินาที เรือบรรทุกน้ำมันระเบิด ดังสนั่นแม่กลอง ยังคุมเพลิงไม่ได้ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เมื่อวันที่ 17 มกราคม กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดสมุทรสงคราม รายงานเหตุเพลิงไหม้บนเรือบรรทุกน้ำมันขนาดใหญ่ ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.15 น. พื้นที่ ต.แหลมใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม เพิ่มเติม ทั้งนี้ มีรายงานว่าประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนจากการระเบิด

เวลา 09.30 น. นายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วย นายภราดล รุ่งโรจน์ธีระ หน.สนง.ปภ.สมุทรสงคราม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งอำนวยการสั่งการเพิ่มเติม

ต่อมา ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ บริเวณสำนักงานรวมมิตรดอกยาร์ด จำกัด เพื่ออำนวยการสั่งการ ขณะนี้มีหน่วยงานร่วมปฏิบัติงาน ประกอบด้วย ทม.สมุทรสงคราม รถดับเพลิง 2 คัน เรือดับเพลิง 1 คัน อบต.บางแก้ว รถดับเพลิง 1 คัน ทต.อัมพวา รถดับเพลิง 1 คัน เจ้าท่าภูมิภาค ส่งเรือดับเพลิง 1 ลำ หน่วยกู้ภัยสว่างเบ็ญจธรรม เบญจธรรม นำรถกู้ภัย 2 คัน รพ.มหาชัย รถพยาบาล 2 คัน

พร้อมกันนี้ได้ประสานขอรับรถดับโฟมจาก อบต.บางแก้ว ทม.เขาย้อย บริษัท เชลล์ จำกัด บริษัทน้ำมันพีที จำกัด บริษัทก๊าซ ศูนย์เฉพาะกิจบรรเทาภัย กทม.นำโฟม 200 ลิตร มาทำการดับเพลิง ประสานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสงครามจะนำเรือไปบรรทุกโฟม

ADVERTISMENT

สำหรับเรือที่เกิดเหตุคือ เรือสมูธซี 22 น้ำหนักเรือ 2,996 ตันครอส แจ้งเข้าซ่อมอู่เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2566 ในเรือมีน้ำมันเตาและดีเซล จำนวน 20,000 ลิตร มีลูกเรือ 16 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ยังไม่ทราบรายละเอียด

ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดับเพลิงบนเรือที่ยังมีควันลุกไหม้ต่อเนื่อง มีการระเบิดปะทุบนเรือล่าสุดครั้งที่ 5 เมื่อเวลา 11.05 น. และยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีสันนิษฐานว่าสาเหตุอาจเกิดจากการซ่อมหน้าเรือที่มีการอ๊อกเหล็กเชื่อมเหล็ก ซึ่งมีน้ำมันดีเซลที่ใช้ในการเดินเรือแล้วเกิดการปะทุจากการเชื่อมเหล็ก จึงเกิดการระเบิดขึ้น ณ จุเกิดเหตุมีผู้ปฏิบัติงาน 10 คน มีผู้ปฏิบัติงานบนฝั่ง 30 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image