หน้าแรก ภูมิภาค เทรลเลอร์ ไม่...

เทรลเลอร์ ไม่เห็นไฟแดง พุ่งชนท้ายรถพ่วง ไถลชนท้ายรถบรรทุกปูน คนขับถูกอัดก๊อบปี้

20.01.23 | 13:13 น.

เทรลเลอร์ ไม่เห็นไฟแดง พุ่งชนท้ายรถพ่วง ไถลชนท้ายรถบรรทุกปูน คนขับถูกอัดก๊อบปี้

เมื่อเวลา 07.47 น. วันที่ 20 มกราคม ร้อยเวร สภ.โนนแดง ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกชนท้ายกัน 3 คันรวด บนถนนมิตรภาพ บริเวณสี่แยกโนนตาเถร ต.โนนตาเถร อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา จึงประสานกู้ชีพ รพ.โนนแดง และกู้ภัย ฮุก 31 จุดโดนแดงและจุดบัวใหญ่ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งพบรถบรรทุกชนท้ายกันจำนวน 3 คัน โดยคันหน้าสุด เป็นรถบรรทุกปูน ถูกรถพ่วง ยี่ห้อ อีซูซุ ชนท้าย

ในขณะที่รถพ่วง ก็ถูกรถเทรลเลอร์ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้อ SCANIA พุ่งชนท้ายอย่างแรง จนทำให้ด้านหน้ารถเทรลเลอร์ พังยุบจนถึงห้องโดยสาร เป็นผลให้คนขับเทรลเลอร์ เป็น ชาย 1 ราย (ขอสงวนชื่อและที่อยู่) ถูกอัดก๊อบปี้ติดคารถ กู้ชีพ-กู้ภัย จึงเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เนื่องจากอาการสาหัส ขาผิดรูปทั้งสองข้าง และมีบาดแผลฉีกขาดกับแผลถลอกตามร่างกาย มีอาการจุกแน่นหน้าอก ยังมีสติแต่เริ่มอ่อนแรงลงทุกขณะ

โดยกู้ภัย ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยเพื่อนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากรถ ซึ่งขณะให้การช่วยเหลือ มีประกายไฟเกิดขึ้นเป็นระยะ กู้ภัยต้องเพิ่มความระมัดระวังและฉีดน้ำหล่อเลี้ยง ส่วนการตัดถ่างก็ทำด้วยความยากลำบากเพราะตัวรถพุ่งท้ายคันหน้าอย่างแรง ทำให้โครงรถด้านหน้าพังยุบเข้ามากดอัดช่วงขาของคนขับ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บส่งรักษาต่อที่ รพ.โนนแดงได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่า คนขับรถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขับมาบนเส้นทางและเมื่อใกล้จะถึงจุดเกิดเหตุ น่าจะขับเพลินหรือมีอาการเหม่อ จึงไม่ทันสังเกตเห็นว่า มีรถพ่วงด้านหน้า จอดติดไฟแดงอยู่ จึงไม่ได้แตะเบรก ทำให้พุ่งชนท้ายอย่างแรง ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เชิญคนขับรถคู่กรณี 2 คัน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.โนนแดง ส่วนคนขับที่ได้รับบาดเจ็บต้องรอให้อาการดีขึ้นจนสามารถให้การได้แล้ว จึงจะเรียกสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

Advertisement