แม่เด็กม.2 ร้องเพจสายไหมต้องรอด ลูกชายถูกรุ่นพี่ 16 คนรุมทำร้าย ร.ร.ได้แค่ตักเตือน

แม่เด็กม.2 ร้องเพจสายไหมต้องรอด ลูกชายถูกรุ่นพี่ 16 คนรุมทำร้าย ร.ร.ได้แค่ตักเตือน

เมื่อวันที่ 1 กุมพาพันธ์ เพจสายไหมต้องรอดได้แชร์คลิปวีดีโอเด็กนักเรียนถูกรุมทำร้ายโดยมีข้อความว่าจังหวัดปทุมธานี รุ่นน้องม.2 โดนรุ่มพี่ม.3 ยกพวก 16 รุม 1 กลางห้องเรียน สายไหมต้องรอดบูลลี่ ซึ่งนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอดพร้อมทีมงานได้นำน้องม.2 พร้อมกับแม่เดินทางมาที่สภ.ธัญบุรี และเข้าพบพ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม รองผกก.สอบสวนสภ.ธัญบุรี เพื่อตามความคืบหน้า

นายเอกภพ กล่าวว่า วันนี้ได้พาน้องม.2 ที่ถูกรุ่นพี่ม.3 ทำร้ายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มาตามความคืบหน้าของคดี โดยเหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาน้องอยู่ม.2 ถูกรุ่นพี่ม.3 จำนวน 16 คนยกพวกมารุมทำร้ายในห้องเรียนเวลาพักเที่ยงซึ่งเกือบหมดสติไปเลย ซึ่งวันเกิดเหตุน้องขับรถจักรยานยนต์ ไปโรงเรียนพอจอดรถเสร็จ ก็ถูกรุ่นพี่ม.3 คนหนึ่งมายืมรถแต่น้องไม่ให้ก็มีการดึงรถกัน ซึ่งทำให้รุ่นพี่ไม่พอใจ เกิดการชกต่อยกัน ซึ่งรุ่นพี่ม.3สู้ น้องม.2 ไม่ได้ พอสู้ไม่ได้คุณครูก็เรียกมาเคลียร์กันแล้ว และก็จบไป

พอตอนเที่ยงรุ่นพี่ไปตามพรรคพวกมาเกือบ 20 คน มารุมน้องจำนวน 16 คนซึ่งน้องสู้ไม่ได้ ซึ่งแม่บอกว่าทางโรงเรียนไม่ได้โทรบอกเวลาที่น้องถูกทำร้าย แต่แม่มาเห็นคลิปซึ่งรุ่นพี่เอาไปปล่อยประจาน จากนั้นแม่ก็พาตัวน้องไปแจ้งความที่ สภ.ธัญญบุรี และทางโรงเรียน บอกว่าเดี๋ยววันจันทร์ค่อยมาคุยกัน ซึ่งแม่เข้าใจว่าวันจันทร์คงจะมีคำตอบกลุ่มนักเรียนที่มาทำร้ายลูกตนเอง แต่ทางโรงเรียนได้เพียงแต่ว่ากล่าวตักเตือนและทำทัณฑ์บนไว้เท่านั้น ซึ่งแม่ก็กลัวน้องจะไม่ปลอดภัย และน้องก็กลัวด้วย เพราะรุ่นพี่มาขู่ว่ามึงไปแจ้งความจะเอาพวกกูติดคุกเหรอ เดี๋ยวเจอกัน จึงได้นำน้องม.2 มาพบกับพ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม รองผกก.สอบสวนสภ.ธัญบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามคดี ซึ่งอยากจะฝากถึงกระทรวงศึกษาธิการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในโรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียนควรรับผิดชอบไหม ซึ่งโรงเรียนต้องเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับนักเรียนทุกคน เข้าใจว่าทางโรงเรียนมองว่า ม.3 เมื่อทำอะไรลงไปอาจจะกระทบถึงอนาคต แต่ต้องมองถึงเหยื่อที่ถูกกระทำด้วย

ในส่วนของน้องม.2 บอกว่ารู้จักรุ่นพี่แต่ก็ไม่สนิทเท่าไหร่ เพียงแต่เตะบอลด้วยกันเท่านั้นและไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน เขาบอกว่าเขาแพ้แล้วไม่จบเลยไปเอาพวกมารุม และครูบอกว่าให้ใส่นวมต่อยกันเลย

Advertisement

ด้านนางสาววิกานดา อายุ 30 ปี แม่น้องม.2บอกว่าทุกวันนี้ลูกไม่กล้าออกไปไหนเพราะกลัวว่าจะถูกดักรุมทำร้ายร่างกายซึ่งตนเองอยากให้ตำรวจดำเนินคดีเด็กที่มาทำลูกชายตนเองให้ถึงที่สุดและผู้ปกครองของเด็กทั้งหมดยังไม่ออกมาคุยและตนเองจะย้ายลูกชายไปเรียนที่อื่น

ด้านพ.ต.ท.ยุทธภูมิ โพธิ์อุดม รองผกก.สอบสวนสภ.ธัญบุรี ได้กล่าวว่าขณะนี้ทราบตัวกลุมผู้ก่อเหตุหมดแล้ว ซึ่งจะเชิญตัวมาสอบปากคำคนร่วมกับสหวิชาชีพก่อนและต้องรอผลบาดแผลของแพทย์ด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image