ตำรวจอยุธยา จับยาบ้าเกือบ 1.8 ล้านเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 20 ล้านบาท
ตะลึงพบยาเสพติดใหม่อีก 2 ชนิด คือยาแฮปปี้ วอเตอร์ และยาไฟว์ไฟว์
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 และ นายนิวัฒน รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ของประเทศ ได้ผู้ต้องหา 5 คน
ซึ่งจับกุมได้ในพื้นที่เขต อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาบ้า 1,739,980 เม็ด และยาเสพติดชนิดใหม่อีก 2 รายการ คือยาแฮปปี้วอเตอร์ 34 ซอง, ยาไฟว์ไฟว์ 1,690 เม็ด รถยนต์อีก 3 คัน แยกเป็นรถตู้ 1 คัน รถกระบะ 2 คัน
ทั้งนี้ตำรวจอยุธยา ได้จับกุม 1.นายบุญหลง ยานะนวล อายุ 42 ปี และ 2.นายสรวิทย์ ชื่นวงศ์ อายุ 40 ปี ขณะขับขี่รถตู้ ลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือผ่าน จ.พระนครศรีอยุธยา

จากนั้นขยายผลจับกุม ผู้ต้องหารายที่ 3 คือ น.ส.กัลยารัตน์ อุดม อายุ 33 ปี ได้ที่เขต จ.ชัยนาท ซึ่งทำหน้าที่ ขับรถสำรวจเส้นทางขนยาเสพติดและขยายผลจับกุม ผู้ต้องหารายที่ 4 และที่ 5 คือนายวิฑูรย์ สระทองขน อายุ 57 ปี และ น.ส.ณัฐชา กันดี อายุ 44 ปี ซึ่งจะทำหน้าที่รับยาเสพติด ไปส่งกรุงเทพฯและ จ.กาญจนบุรี
โดยรวมแล้วผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ทำหน้าที่ลำเลียง ขนยาเสพติดจากภาคเหนือเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ผ่าน จ.พระนครศรีอยุธยา เข้ากรุงเทพฯ และบางส่วนส่งไปขายภาคตะวันตก ซึ่งได้ก่อเหตุขนยาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง


