ดอกกุหลาบราคาพุ่งเท่าตัว เทรนด์กุหลาบธนบัตรมาแรง ได้ทั้งดอกได้ทั้งเงิน

แบงค์กุหลาบ

ดอกกุหลาบราคาพุ่งเท่าตัว เทรนด์กุหลาบธนบัตรมาแรง ได้ทั้งดอกได้ทั้งเงิน

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 66 ที่ร้านจิ๋วฟลาวเวอร์ ตั้งอยู่ถนนสมถวิลราษฎร์ เยื้องวัดนาควิชัย ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม นางณัฐนันท์ แสนบุดดา เจ้าของร้านจิ๋วฟลาวเวอร์ กล่าวว่า บรรยากาศการซื้อขายดอกกุหลาบในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ในปีนี้ คึกคักกว่าช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เพราะโควิดซาลงแล้ว ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ อีกทั้งมหาวิทยาลัยก็เปิดการเรียนการสอนแบบ On Site แล้ว ทำให้บรรยากาศในช่วงวาเลนไทน์กลับมาคึกคักอีกครั้ง

โดยปีนี้พบว่าตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์มา ก็เริ่มมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้ราคาดอกกุหลาบมีราคาสูงกว่าปีที่ผ่านมากว่า 50% ยกตัวอย่างเช่น ราคาดอกกุหลาบจากเดิมดอกละ 25 บาท ปรับขึ้นเป็น 50 บาท ดอกใหญ่ดอกละ 50 บาท ก็ปรับขึ้นเป็น 100 บาท ยังไม่รวมดอกไม้ประดับอื่นๆ เช่น เดซี่ คัตเตอร์ ลิลลี่ ก็มีปรับขึ้นราคาเช่นเดียวกัน รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาประกอบเป็นช่อก็ปรับราคาขึ้น อีกทั้งค่าขนส่งก็ยังมาปรับขึ้นอีก ทำให้ทางร้านต้องแบกรับภาระต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้น

Advertisement

โดยราคากุหลาบจัดช่อ จะเริ่มต้นที่ 200 บาท ไปจนถึงช่อละ 5,000 บาท กลุ่มลูกค้าก็จะเป็นนักเรียน ม.ต้น แบบป๊อปปี้เลิฟ ไปจนถึงหนุ่มสาววัยทำงาน และเจ้าของธุรกิจที่มีกำลังซื้อสูง ซึ่งจะมีทั้งลูกค้าเก่าที่โทรมาสั่งจองไว้ล่วงหน้า ส่วนลูกค้าใหม่ส่วนใหญ่ก็จะวอล์กอินมามากกว่า

Advertisement

ปีนี้เทรนด์ดอกกุหลาบที่ทำจากธนบัตรจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เพราะมีออเดอร์เข้ามาแล้วกว่า 10 ออเดอร์โดยจะเป็นแบงก์ร้อยหลายๆ ใบ นำมาประกอบกันให้เป็นดอกกุหลาบ ก่อนจะนำมาจัดรวมช่อกับดอกกุหลาบจริง โดยมีกุหลาบธนบัตรอยู่ตรงกลาง ซึ่งลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มคนทำงาน และเป็นสามีภรรยา ที่นอกจากจะมอบดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์ให้กันแล้ว ยังได้เงินอีกด้วย

ซึ่งปีนี้ได้สำรองดอกกุหลาบไว้ทั้งหมดกว่า 6,000 ดอก เพื่อรอต้อนรับลูกค้า และทางร้านยังมีบริการจัดส่งให้กับลูกค้า โดยคิดค่าบริการในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ค่าจัดส่ง 100 บาท เขตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม อ.กันทรวิชัย ค่าจัดส่ง 150 บาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image