คู่รักวัยดึกจากพัทลุง ขี่รถมอ’ไซค์พ่วงข้างเกือบ 1.2 พันกม. จดทะเบียนสมรส ที่พิจิตร 

คู่รักวัยดึกจากพัทลุง ขี่รถมอ’ไซค์พ่วงข้างเกือบ 1.2 พันกม. จดทะเบียนสมรส ที่พิจิตร

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร คู่รักกว่า 10 คู่ เดินทางมายังสำนักงานทะเบียน เพื่อจดทะเบียนสมรส ต้อนรับวันแห่งความรัก โดยทางที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร ได้ทำการตกแต่งสถานที่ ด้วยสีสันธีมสีชมพู ทั้งผ้าม่านสีชมพูสลับขาว รวมถึงทางเดินที่มีการตกแต่งด้วยดอกไม้ เปรียบเสมือนงานแต่งงาน มีศิลปินเล่นกีตาร์กับไวโอลิน บรรเลงเพลง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรัก สร้างบรรยากาศให้มีจุดถ่ายรูป ต้อนรับคู่รัก จดทะเบียนสมรส ในวันแห่งความรัก ซึ่งมีคู่รักต่างเข้าจดทะเบียน พร้อมมอบพระเครื่องเมืองพิจิตร ทั้งหลวงพ่อเพชร หลวงพ่อเงิน ไว้เป็นของขวัญให้กับคู่รักที่มาจดทะเบียนสมรส ในวันแห่งความรักในปีนี้ รวมถึงให้คู่รักเขียนข้อความบรรยายความรู้สึกผ่านไปรษณียบัตร ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ที่แต่งกายย้อนยุค ปั่นจักรยานมาเปิดตู้รับจดหมาย นำส่งถึงบ้านคู่รักที่จดทะเบียน

ส่วนไฮไลต์ของการจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ที่ได้รับความสนใจของเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ คงไม่พ้นคู่รักของ นายสุวัช ด้วงคง อายุ 51 ปี กับนางกัลยา พานทอง อายุ 56 ปี ซึ่งทั้งคู่ อยู่บ้านเลขที่ 306 หมู่ 2 ตำบลลานข่อย อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง ที่คบหาดูใจกันมา 2 ปี และตกลงใช้ชีวิต อยู่ด้วยกัน 1 ปี รวม 3 ปี จึงพากันขี่รถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขคม 322 จังหวัดพัทลุง ติดรถพ่วงข้างสีฟ้า พร้อมหลังคากันแดดกันฝน จากจังหวัดพัทลุง ระยะทางเกือบ 1,200 กิโลเมตร ใช้เวลา 3 วัน 2 คืนในการเดินทางเข้าจดทะเบียนสมรสที่ว่าการอำเภอเมืองพิจิตร ซึ่งเดิมเป็นบ้านเกิดของฝ่ายหญิง และถือโอกาสเดินทางมาเยี่ยมญาติ ในตำบลปากทาง อำเภอเมืองพิจิตร

โดยทั้งคู่เล่าว่า ฝ่ายชายเป็นคนขยันทำงาน ส่วนฝ่ายหญิงเป็นคนดี ซึ่งทั้งคู่จึงตัดสินใจพากันขี่รถจักยานยนต์พ่วงข้างจากจังหวัดพัทลุงมาที่พิจิตร เพื่อมาจดทะเบียนสมรส พร้อมมาเยี่ยมญาติ โดยใช้เวลา 3 วัน 2 คืน โดยอาศัยพักร่างกายตามปั๊มน้ำมัน ซึ่งหมดค่าเดินทางเพียง 1,000 บาท ซึ่งเป็นค่าน้ำมัน 800 บาท และค่าอาหาร 200 บาท

Advertisement

นายสุวัช ด้วงคง ฝ่ายชาย กล่าวว่า ตนเองเป็นคนพัทลุง มีอาชีพ ทำสวนยางและงานก่อสร้าง ชอบฝ่ายหญิงเป็นคนพิจิตร เนื่องจากเป็นคนดี มีน้ำใจ

ขณะที่ นางกัลยา พานทอง ฝ่ายหญิง กล่าวว่า ได้พูดคุยกับฝ่ายชายผ่านระบบออนไลน์ หลังจากที่คุยกันมา 2 ปี ซึ่งฝ่ายชายเป็นคนไม่ค่อยพูด และเป็นคนดี ไม่ดื่มเหล้า และเป็นคนขยันทำงาน ทั้งงานสวนยางและงานก่อสร้าง จึงตัดสินใจอยู่ด้วยกัน 1 ปี และตัดสินใจพากันขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างจากพัทลุงมาจดทะเบียนสมรสที่พิจิตร และถือโอกาสมาเยี่ยมญาติ ที่ตำบลปากทาง อำเภอเมืองพิจิตร และมาต่อเติมบ้านให้กับญาติ จนกว่าจะเสร็จ แล้วเดินทางกลับจังหวัดพัทลุง เพื่อทำมาหากินและอยู่กินอย่างสามีภรรยาอย่างถูกต้อง

ซึ่งการจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ นายรณรงค์ สิทธิเขตกรณ์ นายอำเภอเมืองพิจิตร ทำการเป็นสักขีพยาน ซึ่งเห็นคู่รักเดินทางมาไกล จึงมอบพระเครื่องชุดใหญ่ เพื่อเป็นของขวัญวันจดทะเบียนของทั้งคู่ ที่เดินทาง พิสูจน์รักแท้ การเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง กับระยะทางเกือบ 1,200 กิโลเมตร เป็นของขวัญในการจดทะเบียนสมรส และเป็นเครื่องคุ้มครองป้องกันการเดินทางกลับจังหวัดพัทลุง หลังเยี่ยมญาติบ้านเกิดของฝ่ายหญิง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image