ฉุนจัด ตบกันสนั่นถนน ยายโวย ‘เล่นไพ่ได้แล้วย้ายวง’ จะเอาคืนก็ไม่ได้

ตบกันสนั่นถนน ‘ผีพนันเข้าสิง’ ชาวสุรินทร์โวยคนบ้านเดียวกัน เล่นไพ่ได้แล้วย้ายวง จะเอาคืนก็ไม่ได้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ผู้สื่อข่าวพบเหตุการณ์ของผู้หญิงสูงอายุรายหนึ่ง ซึ่งกำลังยืนถกเถียงกันอยู่ข้างทางอย่างออกรส บริเวณถนนภายในหมู่บ้านแก ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ก่อนที่อีกฝ่ายจะตบหน้าคุณยายดังเปรี๊ยะอย่างจัง หลังจากนั้นได้มีคนภายในหมู่บ้านมาแยกออกจากกัน

จากการสอบถามทราบชื่อผู้ที่ถูกตบ คือคุณยายเตือย พริ้งเพราะ อายุ 65 ปี ซึ่งกำลังยืนงุนงง ตอบว่า ตนเองไม่พอใจที่นางสมจิตร พาพันธ์ อายุ 58 ปี หรือ แต๋ว เป็นคนบ้านเดียวกัน ไปเล่นไพ่ แล้วพอได้เงินแล้วแยกวงไปเล่นวงอื่น ทำให้ตนเองจะเล่นเอาคืนไม่ได้ จึงไม่พอใจและไปเที่ยวบอกวงอื่นว่าไม่ให้ยายแต๋วไปเล่นด้วย ทำให้ยายแต๋วไม่พอใจตนเองที่ได้ไปเที่ยวบอกวงไพ่วงอื่น ก่อนทะเลาะกันถึงขั้นด่าทอบุผการี และได้ลงไม้ลงมือตบตนจนได้รับบาดเจ็บ

เตือย พริ้งเพราะ

ทางด้าน นางสมจิตร มือตบ บอกว่า ความจริงแล้วตนเองกับพวกเพื่อนได้ชวนกันไปเล่นไพ่จริง คือเล่นไพ่ดัมมี่ ได้เงินครั้งละ20 บาทถึง 30 บาท เพราะช่วงนี้ว่างงาน จึงได้ชวนกันเล่นตามประสา ไม่รู้จะไปทำงานการอะไร เนื่องจากลูกเต้าโตกันไปหมดแล้ว จึงได้ชวนกันมาเล่นแก้เหงาคลายเครียดไปวันๆ

Advertisement

ส่วนที่ตนเองได้ลงมือตบนางเตือยนั้น ยอมรับว่าได้ตบจริง เพราะนางเตือยมาด่าทอล่อแม่ตนเองก่อน และผลักอกตนเอง ทำให้ตนเองทนไม่ไหวจึงได้ลงมือตบ จนกระทั่งมีน้องที่อยู่ข้างบ้านนำตัวเองออกไปส่งที่บ้าน

สมจิตร พาพันธ์

ขณะที่ นางโฉมเฉลา นิลงาม อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นชาวบ้านต่างรู้กันดีว่านางเตือยเป็นคนปากไม่ค่อยจะอยู่สุข พูดไปทั่ว

“วงไหนเขาไม่ให้เล่นก็จะแจ้งตำรวจมาจับ ทำให้คนที่อยู่ในวงเล่นไพ่ไม่อยากคบค้าสมาคมด้วย จนมาพูดทะเลาะกับนางแต๋ว กระทั่งนางแต๋วไม่พอใจ จึงได้ลงไม้ลงมือตบกันกลางถนน ตามที่เห็น แต่น่าจะไม่มีการแจ้งความเอาเรื่องกัน น่าจะไกล่เกลี่ยกันได้ เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวัน” นางโฉมเฉลา เผย

โฉมเฉลา นิลงาม

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image