สระบุรีคึกคัก ทัวร์สายบุญสิงคโปร์ นิยมทำบุญขอพรที่วัดสันติวิหาร

สระบุรีคึกคักหลังไทยเปิดประเทศ ทัวร์สายบุญสิงคโปร์ทำบุญขอพรที่วัดสันติวิหาร ศรัทธาวัตถุมงคล

คึกคักภายหลังไทยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว คณะทัวร์สายบุญจากประเทศสิงคโปร์ เข้าทำบุญกราบไหว้พระขอพรที่วัดสันติวิหาร ต.โคกตูม อ.หนองแค จ.สระบุรี พร้อมร่วมทำบุญไหว้พระปิดทองลูกนิมิต และเช่าหาวัตถุมงคลจากวัดสันติวิหารที่ปลุกเสกโดย พระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) เจ้าอาวาสเกจิชื่อดังในขณะนี้

ภายหลังจากที่ประเทศไทย มีการผ่อนปรนมาตรการด้านโควิด และเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างสะดวก แต่ยังคงขอร้องให้นักท่องเที่ยวช่วยกันดูแลสุขภาพตัวเองก่อนเข้าประเทศไทย และขณะอยู่ในระหว่างท่องเที่ยวขอให้รักษามาตรการด้านความปลอดภัยจากเชื้อโควิดด้วยนั้น ปรากฏว่าช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพิ่มขึ้น ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวทุกด้าน

โดยที่วัดสันติวิหาร อ.หนองแค จ.สระบุรี ริมคลองระพีพัฒน์ ซึ่งอยู่ติดกับ อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เพียงแค่ลำคลองกั้นเขต พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาท่องเที่ยวทำบุญกราบไหว้พระขอพร กันเป็นจำนวนมาก

Advertisement

ล่าสุดคณะทัวร์จาก กทม. และชาวสิงคโปร์ ได้มาไหว้พระพรหมณ์สิทธิโชค กราบไหว้บูชา พญานาค และร่มกันบุญปิดทองลูกนิมิตพระอุโบสถ ซึ่งทางวัดกำลังดีดและพระอุโบสถ ไปยังจุดที่เหมาะสมและสวยสง่างาม รวมถึงเป็นการปรับภูมิทัศน์ลูกลุ่มอาคารให้เหมาะสม

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ยังได้เข้ากราบขอพรประพรมน้ำมนต์กับพระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) เจ้าอาวาสวัดสันติวิหาร เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตและครอบครัว เพื่อความรุ่งเรืองและเจริญในหน้าที่การงาน รวมถึงเช่าหาวัตถุมงคลจากทางวัด เพราะชาวจีน ไต้หวัน และฮ่องกง นิยมและศรัทธาวัตถุมงคลจากวัดสันติวิหาร ที่ปลุกเสกโดย พระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) เป็นอย่างมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image