ด่วน! จนท.อช.เอราวัณ หายตัวขณะลาดตระเวนกลางป่าลึก

ด่วน!! จนท.อช.เอราวัณ หายตัวขณะลาดตระเวนกลางป่าลึก ระดม จนท. 100 นายค้นหา 2 วันติดยังไม่พบ

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้นำรูปภาพของเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนที่หายตัวไปมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก พร้อมเขียนข้อความระบุว่า สบอ.3 (บ้านโป่ง) ระดมเจ้าหน้าที่ค้นหาลูกทีม หลังหายตัวไปกลางดึกของวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (อทช.) รักษาการอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้รับรายงานจาก นายอนันต์ โพธิ์พันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ว่า นายอนุวัตน์ นาเอี่ยม บุคคลภายนอก ปฏิบัติงานให้ส่วนราชการประจำหน่วยฯ ถ้ำพระธาตุ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ออกลาดตระเวนเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณป่าลำต้น-ถ้ำพระธาตุ พร้อมคณะ 6-7 คน ได้เดินแยกจากทีมไปเมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 17 กุมภาพันธ์ แล้วหายตัวไป มีปืนลูกซองติดตัวไปด้วย 1 กระบอก หลังทราบเหตุ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหามาอย่างต่อเนื่อง จนขณะนี้ยังหาตัวไม่พบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายอนุวัฒน์ นาเอี่ยม อายุประมาณ 33 ปี ที่หายตัวไปนั้น เจ้าหน้าที่ที่ร่วมกันลาดตระเวนได้ช่วยกันค้นหามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ภายนอกเป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะไม่มีสัญญาณ เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวต้องเดินหาจุดที่มีสัญญาณกว่าจะหาได้ต้องใช้เวลาอยู่นานพอสมควร

Advertisement

โดยช่วงเช้าวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ กว่า 20 นาย ได้ระดมกำลังกันออกค้นหา แต่ยังไม่พบและขณะนี้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ อีก 1 ชุดประมาณ 20 นาย กำลังเดินทางไปรวมตัวกันที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เพื่อวางแผนในการเข้าไปค้นหา ส่วนครอบครัวของนายอนุวัฒน์ ได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขณะที่นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ กล่าวว่า หลังทราบเหตุ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหามาอย่างต่อเนื่อง โดยมีชุดเจ้าหน้าที่ออกค้นหา 1 ชุด แต่ยังไม่พบตัว ตอนนี้เจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหาได้หาพื้นที่ตั้งจุดบัญชาการที่มีสัญญาณสื่อสาร เพื่อประสานงานกับส่วนกลาง และเช้าวันนี้เพิ่มชุดออกค้นหาอีก 3 ชุด นำโดยนายวรุณ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานใกล้เคียงเข้าร่วมค้นหา ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อุทยานแห่งชาติไทรโยค ศูนย์ไฟป่าสลักพระ-เอราวัณ และศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 5 กาญจนบุรี รวมเจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหาติดตามทั้งสิ้น 100 นาย โดยเร่งติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image