ตร.รวบ หนุ่มคลั่ง ควงมีด-ปืน เดินกร่างกลางถนน คาดเครียดปัญหาเศรษฐกิจ-ป่วยซึมเศร้าขาดยาเป็นปี

ตร.รวบ หนุ่มคลั่ง ควงมีด-ปืน เดินกร่างกลางถนน คาดเครียดปัญหาเศรษฐกิจ-ป่วยซึมเศร้าขาดยาเป็นปี

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.นิกร เมฆเรือง รอง สว.สส.สภ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชายคลั่งเดินถือมีด 1 เล่ม ยาวประมาณ 10 นิ้ว ปืนพกสั้น 1 กระบอก เดินกร่างกลางท้องถนนบริเวณตลาดเทศบาลตำบลทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จังหวัดสตูล ต่อมาชายรายดังกล่าวได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด นัดที่ 2 กระสุนด้าน แล้วเดินกลับไปมา 3-4 รอบ ซึ่งเป็นย่านชุมชน ทำให้ประชาชนต่างหลบหนี และรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.อุเทน แก้วจันทร์หอม ผกก.สภ.ทุ่งหว้า รับทราบ และลงพื้นที่พร้อมกำลังตำรวจ ฝ่ายปกครองและทหาร รวมทั้งมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร เพื่อสกัดกั้นเหตุ

โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานร่วม 3 ชั่วโมง ก่อนชายดังกล่าวจะยอมจำนน บริเวณหน้าร้านของตนเอง ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุรศักดิ์ อายุ 34 ปี โดยนายสุรศักดิ์ได้เปิดร้านขายของเบ็ดเตล็ด ร้านของ 20 บาท มาได้ประมาณ 1 ปีแล้ว โดยเปิดร้านอยู่กับภรรยาและลูก

เจ้าหน้าที่ได้เข้ารวบตัว ขณะให้น้ำให้อาหาร และควบคุมตัวเข้าตรวจสอบภายในร้านขายของนายสุรศักดิ์ พบมีดสั้นภายในห้องนอนวางอยู่จำนวนหลายเล่ม ก่อนที่จะควบคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาดังนี้ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

Advertisement

เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับบ้านนายสุรศักดิ์กล่าวว่า นายสุรศักดิ์เพิ่งมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ไม่ถึงปี ขยันทำมาหากิน ดึกดื่นก็ยังนั่งทำงาน ซึ่งขณะที่นายสุรศักดิ์คลุ้มคลั่ง ตนเป็นคนหนึ่งที่เข้าไปเจรจาให้สงบสติลง และนำน้ำและอาหารให้จนเขายอมจำนน โดยเชื่อว่าเกิดจากความเครียดที่สะสมจากการทำงานมากกว่า

พ.ต.อ.อุเทน แก้วจันทร์หอม ผกก.สภ.ทุ่งหว้า เปิดเผยว่า หลังควบคุมตัวนายสุรศักดิ์ ได้พบปืนลูกโม่ .22 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 21 นัด และมีดพกสั้นยาวประมาณ 10 นิ้ว 1 เล่ม ที่ติดตัว เบื้องต้น สาเหตุน่าจะเกิดจากปัญหาในครอบครัว และความเครียดจากเศรษฐกิจ โดยยังไม่พบประวัติพัวพันยาเสพติด จะต้องตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดอีกครั้ง

ด้านภรรยานายสุรศักดิ์กล่าวว่า แฟนไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด มีภาวะเครียดเรื่องเศรษฐกิจ ค้าขาย และนายสุรศักดิ์ก็มีโรคประจำตัวเป็นโรคซึมเศร้า ปีกว่าแล้ว โดยไม่ได้รับยา ไม่ได้ไปหาหมอ และไม่ได้ทานยาต่อเนื่อง ไม่เคยทำร้ายตน ซึ่งเมื่อก่อนทำเพราะหึงหวง แต่เดี๋ยวนี้ไม่ทำแล้ว คิดว่าอาการเกิดจากการไม่ได้รับยาจากหมอต่อเนื่อง เพราะค่ารักษาที่แพง ค่าใช้จ่ายก็มีเยอะเป็นหางว่าว ทำให้เกิดภาวะเครียดได้

นายสุวิทย์ กุลกะโกมล อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ได้ยินการประกาศเตือนของรถตำรวจ 191 ให้ปิดประตูบ้าน ส่วนบ้านของตัวเองเป็นประตูเลื่อนก็ปิด ไม่กล้าออก เพราะมีเด็กเล็กอยู่ 3-4 คน ยอมรับว่ากลัวมาก เพราะไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ในพื้นที่ ก่อนหน้านี้ ผู้ชายคนดังกล่าวเคยมาซื้อน้ำกิน ไม่เคยเห็นมีอาการบ่งชี้ว่าจะคลุ้มคลั่ง วันนี้เห็นแล้วรู้สึกกลัวมาก

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image