สลด พ่อขับกระบะป้ายแดง ชนขอบทางด่วน ลูกชายวัย 6 ขวบ กระเด็นออกนอกรถ ตกทางด่วนเสียชีวิต

สลด พ่อขับกระบะป้ายแดง ชนขอบทางด่วน ลูกชายวัย 6 ขวบ กระเด็นออกนอกรถ ตกทางด่วนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนขอบทางมีคนตกลงมาจากบนทางด่วนเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบนทางด่วนทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) จากพระราม 2 ก่อนทางลงสุขุมวิท กม.ที่ 19+500 หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ้งรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ ทะเบียนป้ายแดงจอด อยู่ช่วงแยกตัววาย ก่อนทางลงถนนสุขุมวิทด้านหน้ารถฝั่งซ้าย พบมีร่องรอยการเฉี่ยวชนเสียหายอย่างหนัก และยางหน้าล้อด้านซ้ายแตก ไม่สามารถขับขี่ได้ และยังพบว่ากระจกห้องโดยสารข้างซ้ายแตกหลุดออกไป ใกล้กันพบพ่อแม่ลูก 3 คนยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ โดยยังอยู่ในการตกใจ มองลงมาจากบนทางด่วนความสูงกว่า 30 เมตร พบเด็กชายวัย 6 ขวบ ตกลงไปอยู่ในสภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ด้านล่าง ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ช.กันต์ (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ

ต่อมา เจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบจุดที่ ด.ช.กันต์ ตกลงไปเสียชีวิต ที่บริเวณโค้งโรงงานโรงแก้ว ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พบเด็กชายนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลแตกที่ศีรษะเลือดออกปากออกจมูก โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พยายามโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาช่วย แต่ไม่ทันเด็กชายคนดังกล่าว ได้เสียชีวิตแล้ว

นายอาทิตย์ พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนขับรถมากับภรรยาและลูกชาย 2 คน โดยขับมาเลนกลางใช้ความเร็วไม่มาก ผู้เสียชีวิตคือลูกชายคนโต ตนเดินทางมาจากจังหวัดเพชรบุรี กำลังจะกลับบ้านพักที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างที่ขับมาตามทาง จู่ๆ พวงมาลัยรถเกิดล็อก ไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้รถเสียหลักไปทางซ้ายก่อนจะไปชนกระแทกที่ขอบทางอย่างแรงและรถไถลไปชนกับแยกตัววายก่อนที่รถจะหยุด

Advertisement

หลังเกิดเหตุ ตนหันไปมองลูกชายคนโต ที่นอนหลับอยู่หลังรถ พบว่าลูกตนหายไป ตอนนั้นเห็นกระจกด้านซ้ายแตก ตนจึงคิดว่าลูกชายของตนน่าจะตกลงไปด้านล่างแน่ๆ แต่ก็ปลอบใจตัวเองว่ามันไม่เกิดกับตัวเองแน่ๆ ตนวิ่งออกไปจากรถ พบเพียงผ้าห่มของลูก จึงเดินไปชะโงกดูด้านล่างพบว่าลูกของตนตกไปเสียชีวิตแล้ว

นายวินิตร โหมดวัฒนะ อายุ 46 ปี เล่าว่า ขณะที่ตนนั่งซ่อมรถอยู่ ก็ได้ยินเสียงดังตูม ตอนแรกนึกว่าเสียงยางระเบิด ก่อนที่จะพบว่ามีเด็กจะตกลงมา ตนจึงรีบเข้าไปพยายามที่จะช่วยเหลือ แต่พบว่าน้องหมดสติไม่ตอบสนองมีอาการสาหัสมาก จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันน้องเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ ลงพื้นที่ถ่ายรูปเก็บหลักฐาน และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนทางด่วนกาญจนา เชิญผู้ขับขี่ไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image