ตร.สระแก้ว บุกค้นห้องเช่า ยึดเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้โทรข้ามประเทศ มาหลอกคนไทย

ตร.สระแก้ว บุกค้นห้องเช่า ยึดเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ใช้โทรข้ามประเทศ มาหลอกคนไทย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 ผอ.ศปอส.ภ.2 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 รอง ผอ.ศปอส.ภ.2 มอบหมายให้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ. จ.สระแก้ว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ. จ.สระแก้ว พร้อมกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จ.สระแก้ว ชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ และตำรวจพิสูจน์หลักฐานสระแก้ว ร่วมกันนำหมายค้น ศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 26/2566 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เข้าตรวจค้นที่ห้องเช่าเลขที่ 2/6 บ้านวังปลาตอง ซอยร่วมใจพัฒนา ถนนร่วมใจพัฒนา ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

จากการเข้าตรวจค้น พบว่า ห้องเช่าล็อกกุญแจไว้จากด้านนอก จึงใช้คีมตัดกุญแจโดยมีเจ้าของห้องเช่า เป็นพยาน เปิดภายในห้องพบเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์แบบใส่ซิม หรือ ซิมบ๊อกซ์ (SIM box) จำนวน 8 เครื่อง เปิดใช้งานอยู่ 4 เครื่องเชื่อมกับเครื่องอุปกรณ์เราเตอร์ไวไฟ พร้อมทำการตรวจยึดสายสัญญาณและอุปกรณ์จำนวนมาก

ทั้งนี้สืบเนื่องจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้โทรเข้าหาประชาชนเพื่อใช้กลอุบายหลอกลวงให้หลงเชื่อเพื่อให้โอนเงิน ซึ่งทางตำรวจ กก.สส.ภ.จ.สระแก้ว ได้ทำการออกสืบสวนกระทั่งทราบว่าที่ห้องเช่าแห่งนี้เป็นสถานที่พักจุดเครื่องส่งสัญญาณ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบตัวผู้กระทำผิด คาดว่าจะหลบอยู่ที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

Advertisement

สอบถามเจ้าของห้องเช่า ให้การว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน มีชาย อายุประมาณ 30-40 ปี มาขอเปิดห้องเช่า โดยตกลงทำสัญญาจ่ายค่าเช่าเป็นเงินเดือนละ 2,000 บาท หลังจากนั้นก็จะมาแค่เดือนละครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะให้ญาติเป็นคนนำเงินมาจ่ายค่าเช่าห้องให้แทน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบชื่อผู้กระทำความผิดแล้ว และอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะว่าขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้ตั้งฐานไว้ที่ฝั่งประเทศกัมพูชา และจะโทรผ่านเครื่องส่งสัญญาณ ซิมบ๊อกซ์ เพื่อหลอกลวงคนไทย ที่ผ่านมามีประชาชนถูกหลอกลวงและสูญเสียเงินทองกันเป็นจำนวนมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image