ไฟไหม้ สนง.อัยการทองผาภูมิ คาด ลัดวงจร (คลิป)

ไฟไหม้ สนง.อัยการทองผาภูมิ คาด ลัดวงจร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 06.00 น. วันนี้ (20 กุมภาพันธ์) ร.ต.อ.เกษม เกษมโสต รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ทองผาภูมิว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้สำนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.ทองผาภูมิทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลทองผาภูมิ เทศบาลตำบลท่าขนุน นำรถน้ำไปสกัดเปลวเพลิงเป็นการเร่งด่วน โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์จุดทองผาภูมิ ร่วมให้การสนับสนุน

Advertisement

ไปถึงที่เกิดเหตุ พบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นล่างฝั่งขวาของตัวอาคารกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นไปยังชั้นที่ 2 จนผนังอาคารกลายเป็นสีดำ เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าห้องที่ถูกไฟไหม้นั้น เป็นห้องทำงานของพนักงานอัยการและห้องเซิร์ฟเวอร์สำหรับเก็บอุปกรณ์สื่อสารและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลต่างๆ ของอัยการจังหวัดทองผาภูมิ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ มาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image