อีกแล้ว! รถโดยสารโคราช ‘ชน’ ที่เดิม เจ็บ 7 ราย จี้รัฐเร่งแก้หวั่นซ้ำรอยย่างสด 11 ศพ

รถตู้โดยสารชนอีกแล้วที่เดิม มอจะบก อ.สีคิ้ว บาดเจ็บ 7 ราย จี้หน่วยงานภาครัฐเร่งแก้ปัญหาสภาพถนนหวั่นซ้ำรอยย่างสด 11 ศพ

เมื่อเวลา 03.29 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.นันทพงษ์ ดวงแก้ว ร้อยเวร สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถตู้ส่วนบุคคลชนกับรถกระบะที่บริเวณริมถนนมิตรภาพ มอจะบก ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เลขทะเบียนกรุงเทพมหานคร ตกอยู่ริมถนนมิตรภาพ ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายถึงบริเวณที่นั่งคนขับ ใกล้กันพบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว เลขทะเบียนกรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายพังเสียหายเช่นกัน และมีผู้โดยสารที่มากับรถตู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถตู้จำนวนมาก

จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดสีคิ้ว นำอุปกรณ์ตัดถ่างมาช่วยตัดถ่างนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากรถตู้ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย ประกอบไปด้วย

  • 1.นายล้ำ เวียงคำ อายุ 53 ปี ชาว จ.หนองคาย ซึ่งเป็นคนขับรถ
  • 2.นายยุทธนา อ่อนรอด อายุ 32 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี
  • 3.นายนริศ โพธิ์ไทร อายุ 34 ปี ชาว จ.ตราด
  • 4.น.ส.สุชาดา ยศสินเดียว อายุ 20 ปี ชาว เขตคลองสาน กทม.
  • 5.ด.ญ.กชกร แก้วพรชัย อายุ 14 ปี ชาว เขตคลองสาน กทม.
  • 6.น.ส.วดีลดา แสงรัมย์ อายุ 23 ปี ชาว เขตคลองสาน กทม.
  • 7.น.ส.กาญจนา เวียงคำ อายุ 31 ปี ชาว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่งไปรักษาที่ รพ.สีคิ้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามผู้โดยสารที่นั่งมากับรถตู้ เบื้องต้นทราบว่าทั้งหมดเป็นญาติกัน ได้เหมารถตู้มาจากกรุงเทพมหานคร กำลังเดินทางจะไปร่วมงานบวชที่ อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่ารถตู้เกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะ ก่อนที่จะพุ่งชนเกาะกลางถนนจนพังเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าจะได้สอบปากคำคนขับรถตู้ รถกระบะ และผู้โดยสารทุกคน เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

ทั้งนี้ จุดใกล้กัน เมื่อวันที่ 21 มกราคม ก็เคยเกิดเหตุการณ์รถตู้โดยสาร สายอำนาจเจริญ-กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำลงเกาะกลางถนน บริเวณถนนมิตรภาพ มอจะบก อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และเกิดไฟไหม้รถตู้ ทำให้ผู้โดยสารถูกไฟคลอกเสียชีวิตมาแล้วถึง 11 ศพ กลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นปี 2566 ก่อนที่จะมาเกิดเหตุการณ์รถตู้ชนกับรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บซ้ำอีกในครั้งนี้ ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ริมถนนมิตรภาพ มอจะบก อ.สีคิ้ว ต่างขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งหาสภาพถนนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยกับเหตุรถตู้ไฟไหม้ 11 ศพ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image