ภูเก็ต จัดวิ่งการกุศลระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในตุรกี-ซีเรีย

ภูเก็ต จัดวิ่งการกุศลระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในตุรกี-ซีเรีย

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 กุมาพันธ์ นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานเปิดกิจกรรม วิ่งการกุศลระดมทุน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในตุรกีและซีเรีย โดยมีนายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต, นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำทีม16 องค์กรร่วมภาคเอกชนจังหวัดภูเก็ต

ประกอบด้วย หอการค้าจังหวัดภูเก็ต,สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต,สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ,นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้,สภาอุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต,สมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต,สมาคมผู้ประกอบการโรงแรมหาดกะตะกะรน,สมาคมโรงแรมหาดป่าตอง, บริษัท ภูเก็ตพัฒนาเมือง จำกัด,สมาคมสปาเพื่อสุขภาพจังหวัดภูเก็ต,สมาคมที่พักบูติคจังหวัดภูเก็ต,สมาคมมัคคุเทศก์อันดามัน,สมาคมโรงเรียนเอกชน ภูเก็ต,สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวภูเก็ต ,ส่วนภูมิภาคภาคใต้ตอนบนสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว และสมาคมผู้ประกอบการรถ 30 ภูเก็ต ยังมีสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคใต้ (สสปน.) องค์กรภาครัฐเอกชนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตรวมถึงนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ที่มาร่วมวิ่งและร่วมบริจาคเงินซื้อเสื้อและ บิบ รวมถึงนำอาหารและเครื่องดื่มมาสนับสนุนการจัดกิจกรรม ณ เขื่อนบางวาด อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

ตามที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในตุรกีและซีเรีย เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมาทำให้เกิดความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับพันธมิตรองค์กรภาคเอกชน จึงจัดกิจกรรม วิ่งการกุศลระดมทุน ในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเปิดโอกาส ให้ประชาชนที่สนใจ ได้ร่วมกันบริจาคเงินซื้อเสื้อ และบิบ เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือทั้ง 2 ประเทศต่อไป และในวันเดียวกันกำหนดจัดคอนเสิร์ตการกุศล Living in Harmony Charity Concert เวลา 19:00 ณ ลานมังกร เมืองเก่าภูเก็ต (ฟรีคอนเสิร์ต)
เพื่อรับบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในภารกิจเดียวกันทั้งนี้ผู้สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเพจ : Phuket Tourist Association

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image