โล่งอก! ติดต่อ จนท.อุทยาน พลัดหลงขณะลาดตระเวน ได้แล้ว คาดพาออกจากป่าวันนี้

โล่งอก! ติดต่อ จนท.อช.เอราวัณ พลัดหลงป่ากลางดึก ได้แล้ว คาดวันนี้ช่วยออกจากป่าได้

จากกรณี นายอนุวัตน์ นาเอี่ยม อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่ภายนอกปฏิบัติงานให้ส่วนราชการ ประจำหน่วยฯ ถ้ำพระธาตุ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พร้อมเพื่อนประมาณ 7 คน ร่วมออกลาดตระเวนเชิงคุณภาพเพื่อป้องกันขบวนการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าและล่าสัตว์ในเขตรับผิดชอบ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา

จนกระทั่งตกดึก นายอนุวัตน์ได้เกิดเดินพลัดหลงกับกลุ่มเพื่อน เจ้าหน้าที่อุทยานจึงได้ระดมกำลังร่วม 100 นาย ออกติดตามหาแต่ก็ไม่พบ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) กรมอุทยานฯ ระบุว่า เมื่อเวลา 07.30 น. นายอนันต์ โพธิ์พันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 พร้อมด้วย นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ นายอนุวัฒน์ นาเอี่ยม เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ อว.1 (ถ้ำพระธาตุ) ของอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ได้พลัดหลงจากชุดลาดตระเวน

ซึ่งขณะนี้สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้แล้ว โดย นายอนุวัฒน์ นาเอี่ยม อยู่ห่างจากจุดอำนวยการประมาณ 10 กิโลเมตร โดยสภาพพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นภูเขาสูงชัน อย่างไรก็ตามคาดว่าจะให้การช่วยเหลือกลับออกมาจากป่าได้ในวันนี้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image