ระทึกกลางดึก! สาวติดลิฟต์ ม.ดัง กลางเมืองแปดริ้ว นานนับ ชม. จนท.หาทางช่วยวุ่น

ระทึกกลางดึก! สาวติดลิฟต์ ม.ดัง กลางเมืองแปดริ้ว นานนับ ชม. จนท.หาทางช่วยวุ่น

สาวติดลิฟต์ ถูกแขวนอยู่บนตึกสูง 4 ชั้น ภายในโรงแรมฝึกหัดของ ม.ดังกลางเมืองแปดริ้วนานนับ ชม. ขณะเจ้าหน้าที่หาทางช่วยเหลือวุ่น หลังไม่สามารถติดต่อผู้ให้บริการได้ในช่วงกลางดึกสงัด ทั้งยังไม่มีอุปกรณ์ฉุกเฉินไว้คอยช่วยเหลือเหตุการณ์เฉพาะหน้า สุดท้ายได้เครื่องถ่างไฮดรอลิกจากหน่วยกู้ภัยฯในพื้นที่ อ.บางปะกง มาช่วยถ่างเปิดประตูออกมาได้อย่างปลอดภัย

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุหญิงสาวรายหนึ่งวัยประมาณ 40 ปีเศษ ติดอยู่ภายในลิฟต์ของโรงแรมฝึกหัด (ศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ) ภาคสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม ภายมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง กลางตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา ที่บริเวณชั้น 4 ของอาคารแบบ 5 ชั้น ก่อนที่จะพยายามโทรประสานขอความช่วยเหลือไปยังคนรู้จัก และหน่วยงานของรัฐในช่องทางต่างๆ เท่าที่จะสามารถทำได้

ต่อมา เวลาประมาณ 22.45 น. ได้มี พ.ต.ท.อรรณพ จันทร์ภักดี สวป. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมกำลัง 3 นาย เดินทางมาที่เกิดเหตุ ได้พยายามหาทางให้การช่วยเหลือแต่ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือได้ในทันที เนื่องจากในบริเวณที่เกิดเหตุนั้นไม่มีอุปกรณ์ในการแก้ไขปัญหาฉุกเฉิน และไม่สามารถติดต่อไปยังช่างผู้ให้บริการเกี่ยวกับลิฟต์ตัวนี้ได้

โดยพบว่าตัวลิฟต์ที่ค้างแขวนอยู่นั้น ที่บานประตูด้านหน้ายังปิดไม่สนิท โดยมีช่องว่างให้สามารถที่จะพูดคุยสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้ประมาณ 10 ซม. จึงทราบว่าหญิงสาวรายนี้เพิ่งจะเข้ามาพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นคืนแรก หลังจากสถานที่แห่งนี้ได้ปิดให้บริการมาเป็นเวลานานหลายปี และเพิ่งจะเริ่มกลับมาเปิดให้บริการใหม่อีกครั้งหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดได้คลี่คลายลงแล้ว โดยมีการปรับรูปแบบการให้บริการใหม่จากห้องพักแบบโรงแรมรายวันเป็นห้องพักแบบอยู่อาศัยรายเดือน

Advertisement

หลังจากทีมกู้ภัยฯนำเครื่องถ่างไฮดรอลิกจากพื้นที่ อ.บางปะกง มาง้างถ่างบานประตูที่ยังคงแง้มอยู่ให้เปิดกว้างออกจากกันได้แล้ว หญิงสาวที่ติดค้างอยู่ภายในจึงสามารถออกมาด้านนอกได้อย่างปลอดภัยเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. โดยทราบว่าที่ลิฟต์ตัวดังกล่าวได้มีการปิดแผ่นป้ายกระดาษเอาไว้ว่าชำรุด แต่ผู้ที่เข้าไปติดค้างอยู่ภายในยืนยันว่าได้สอบถามเจ้าหน้าที่ภายในโรงแรมแล้วว่ายังคงสามารถใช้งานได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image