เคลียร์แล้ว! ทล.แจงหลังเกิดเหตุรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำบนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ล่าสุดรถสัญจรได้ตามปกติ

เคลียร์แล้ว! ทล.แจงหลังเกิดเหตุรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำบนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ล่าสุดรถสัญจรได้ตามปกติ

รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.) ระบุว่า จากกรณีตามที่ได้มีการเผยแพร่ข่าวรถบรรทุกแก๊สหุงต้มพลิกคว่ำบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ทำให้ถังแก๊สร่วงหล่นเกิดปัญหาการจราจรติดขัด นั้น กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ขอเรียนชี้แจงว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 11.34 น. บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี (สายใหม่) ที่ กม.5+900 (ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้า กทม.) โดยมีรถบรรทุกแก๊สหุงต้มเสียหลักพลิกคว่ำกีดขวางการจราจร

สันนิษฐานในเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากการบรรทุกน้ำหนักมากเกินกว่าที่กำหนดจนทำให้เกิดยางระเบิด ซึ่งแขวงทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ได้เร่งดำเนินการร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประเวศ เพื่อแก้ไขสถานการณ์และอำนวยการจราจรบริเวณที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายรถบรรทุกและถังแก๊สออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย ซึ่งจากอุบัติเหตุดังกล่าวในเบื้องต้นพบว่า มีผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย และมีพื้นผิวจราจรได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสิรินธรเรียบร้อยแล้ว และเปิดการจราจรได้เมื่อเวลา 12.50 น.

“กรมฯ ขออภัยผู้ใช้เส้นทางในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุดังกล่าว และขอเรียนว่ากรมทางหลวงเน้นย้ำเรื่องมาตรการความปลอดภัยบนมอเตอร์เวย์ทุกเส้นทางอย่างสูงสุดมาโดยตลอด อาทิ สภาพผิวทาง ป้ายบอกทาง การควบคุมความเร็ว เป็นต้น ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ใช้เส้นทางปฏิบัติตามกฎจราจร ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทาง”

หากท่านต้องการแจ้งเหตุ อุบัติเหตุ หรือสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 สายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 และตำรวจทางหลวง 1193 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image