แม่ค้าอาหารตามสั่ง เซ็ง! ถูกปลอมสลิปโอนเงินจ่ายค่าอาหารทางแอพพ์ โชว์ให้ดูแล้ว แต่เงินไม่เข้า

แม่ค้าอาหารตามสั่ง เซ็ง! ถูกปลอมสลิปโอนเงินจ่ายค่าอาหารทางแอพพ์ โชว์ให้ดูแล้ว แต่เงินไม่เข้า

วันที่ 22 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพมาอีกหนึ่งรูปแบบ สั่งอาหารเต็มโต๊ะ แล้วจ่ายทางแอพพ์โทรศัพท์ สุดท้ายเป็นสลิปปลอม

จากการตรวจสอบร้านขายอาหารตามสั่งดังกล่าว ตั้งอยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง ระหว่างบ้านหนองสองห้อง ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เยื้องกับ สภ.หนองสองห้อง

นางสาวพิชรัตน์ นรสิงห์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน เดียร์สเต็ก เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 7 วันที่ผ่านมา วันนั้นได้มีหญิงลงจากรถเก๋งสีขาว มาสั่งข้าวกล่อง 3 กล่อง กำลังจะทำให้ แต่เปลี่ยนใจจะทานที่ร้านตนก็เตรียมให้ โดยมีแฟนหนุ่มกับลูกลงมานั่งที่โต๊ะรวม 3 คน

ระหว่างนั้นได้มีลูกค้ามาเพิ่มอีก 2 โต๊ะ เริ่มวุ่นเพราะทำคนเดียว 3 คนพ่อลูกได้สั่งอาหารเพิ่มอีกหลายรายการ ในช่วงที่ตนกำลังวุ่นกับการทำอาหารให้อีก 2 โต๊ะ สามคนพ่อแม่ลูกได้ให้คิดเงินด้วยการจ่ายทางแอพพ์ธนาคาร

Advertisement

ทั้งหมดรวมประมาณ 550 บาท โดยลูกค้าได้เอาสลิปมาให้ดู เห็นเป็นชื่อของตนชัดเจน โอนสำเร็จชัดเจน จึงขอบคุณก่อนทั้งสามคนจะขึ้นรถออกไป สุดท้ายมาตรวจสอบไม่พบว่ามีเงินเข้า

ด้วยความข้องใจจึงปรึกษาเพื่อนที่รู้ไอที ได้รับคำตอบว่า “เขาทำได้แค่เอาชื่อเราใส่ลงไป” ยอมรับว่าเสียขวัญ เพราะนอกจากจะขายของยากแล้วยังมาโดนโกงแบบนี้อีก เมื่อสอบถามร้านค้ารอบข้าง ต่างโดนคล้ายๆ กัน สงสารร้านเล็กๆ โดยเฉพาะคนสูงอายุมาขายของแล้วโดนไปแบบนี้

จึงอยากจะฝากเตือนร้านค้าทั่วไปให้ระวัง และรอบคอบมากกว่านี้ มิเช่นนั้นจะตกเป็นเหยื่อของคนหวังโกงเล็กๆ น้อยๆ เพราะคนกลุ่มนี้มีทางออก แค่อ้างว่าโอนไม่สำเร็จ โอนใหม่ได้กฎหมายทำอะไรไม่ได้เหมือนเดิม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image