กกต.สระแก้ว ติวเข้ม ผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ.

กกต.สระแก้ว ติวเข้ม ผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายก อบจ.

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่หอประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว นายเชาวเนตร ยิ้มประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานการประชุมชี้แจง ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว แทนตำแหน่งที่ว่างลง ทีมงาน ผู้ช่วยหาเสียง ผู้สมัครรับเลือกตั้ง และเจ้าหน้าที่ดำเนินการจัดการเลือกตั้ง เนื่องจาก นางขวัญเรือน เทียนทองได้ลาออกจาก นายก อบจ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา โดยกำหนดรับสมัคร ระหว่างวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดสระแก้ว กำหนดวันลงคะแนนเลือกตั้งขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม จำนวนผู้สมัครรับเลือกตั้งมีทั้งหมด 4 คนประกอบด้วย นางสาวอัคลีมา คลังเพชร หมายเลข 1 นายฐานิสร์ เทียนทอง หมายเลข 2 นายบรรจง โพธิ์คำ หมายเลข 3 และนายวราวุธ สุวิทยพันธ์ หมายเลข 4 สำหรับจำนวนหน่วยเลือกตั้งมีทั้งหมด 799 หน่วยเลือกตั้ง และจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 426,766 คน

นายปิติฉัตร ธนนวนนท์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสระแก้ว เผยว่า เนื่องจากว่า จังหวัดสระแก้ว นายก อบจ.ได้ลาออกตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 จึงได้จัดให้มีการเลือกตั้ง กำหนดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 26 มีนาคม 2566 ซึ่งการรับสมัครได้ดำเนินการมาเรียบร้อยแล้วจั้งวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ก็มีผู้สมัคร จำนวน 4 คน และวันนี้ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 จัดให้มีการประชุมชี้แจง ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ทีมงาน ผู้ช่วยหาเสียง และเจ้าหน้าที่ผู้จัดการเลือกตั้ง เพื่อมารับทราบกฎ กติกา ของการเลือกตั้ง และให้ผู้สมัครได้มีโอกาสได้พูดคุยกันในเรื่องวิธีการหาเสียงแบบใดได้แบบใดไม่ได้ เพื่อให้มีความชัดเจน เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยความบริสุทธิ์ยุติธรรม เชิงสมานฉันท์ด้วย และวันนี้จะให้ความรู้ ความเข้าใจกับผู้สมัคร หรือทีมงาน และที่สำคัญ ขอฝากถึงพี่น้องประชาชน ที่จะไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เลือกนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2566 ที่สำคัญต้องดูบัญชีรายชื่อ ว่ามีชื่ออยู่ในบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งหรือไม่ ถ้าไม่มีก็เตรียมการเพิ่มชื่อ ถ้าปรากฏชื่อผู้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งก็ถอนชื่อ เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยบริสุทธิ์ ยุติธรรม อีกอย่างให้พี่น้องประชาชนศึกษาข้อมูลผู้สมัครรับเลือกตั้ง รักใครชอบใคร พิจารณาเลือกใครเป็นสิทธิของพี่น้องประชาชนที่จะออกเสียงลงคะแนนในวันนั้น ให้ท่านพิจารณาเป็นสิ่งสำคัญ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image