หาดสมิหลา ปักธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำ คลื่น 3 เมตร อันตรายมาก

หาดสมิหลา ปักธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำ คลื่น 3 เมตร อันตรายมาก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ประกาศฉบับที่ 5 (29/2566) เรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย มีผลกระทบช่วงวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2566

ช่วงวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2566 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุม อ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนหรือฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ในจังหวัดเพชรบุรีประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร นครศรีธรรมราช สงขลา ปัตตานี นราธิวาส และ จ.สุราษฏร์ธานี

Advertisement

“คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนล่าง ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร”

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณแนวชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2566
จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด

นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศบาลนครสงขลา กล่าวว่า ชายหาดสมิหลาและหาดชลาทัศน์ อ.เมือง จ.สงขลา ในแต่ละวันมีประชาชนจำนวนมากมาพักผ่อนหวั่นเกิดอันตรายจากคลื่นแรง เทศบาลนครสงขลาปักธงแดงตลอดแนวชายหาดใหญ่ ป้องกันการลงเล่นน้ำทะเลอ่าวไทยในช่วงคลื่นมีความสูง 2-3 เมตร ป้องกันการเกิดอันตราย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image