นิ่ม เปิดปาก บอกเหตุผลที่ต้องโกหก เรื่อง ‘น้องต่อ’ รับห่วงพ่อตาบอด-แม่ติดเตียง

เปิดใจนิ่ม… รับทำอะไรไม่ถูก เลี้ยงลูกไม่เป็น ทำน้องต่อตกเสียชีวิต บอกใครก็ไม่ได้ กลัวถูกจับไม่มีใครดูแลแม่ติดเตียง-พ่อตาบอด

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเปิดเผยของประธานมูลนิธิ วิน วิน และประธานที่ปรึกษา มูลนิธิ วิน วิน ที่นิ่มให้ความไว้วางใจจะพูดคุยด้วย

โดย นิ่ม เผยว่า เป็นคนทำน้องเสียชีวิต และเอาน้องต่อไปทิ้งน้ำ และว่าชีวิตหนูมีใครล่ะ ชีวิตหนูไม่มีใคร บอกผัวก็ไม่ได้ มันเอาแต่เมา และกลัวว่าบอกมันแล้วคงโดนมันทำร้ายอีก คิดอะไรไม่ออก อุ้มเอาลูกเดินไปที่คลองแล้ววางไว้ เดินหันหลังกลับเลย ไม่รู้อะไร ทำไรไม่ถูกจริงๆ ทางญาติผัวก็ไม่ชอบหนู พ่อหนูก็ตาบอด แม่หนูก็ป่วยติดเตียง

“ชีวิตของนิ่มน่าสงสารมาก น้องต้องดูแลพ่อที่ตาบอด แม่ที่ป่วยติดเตียง และต้องเลี้ยงลูกน้อย ด้วยวัยเพียง 16 ปี บางสิ่งบางอย่างก็ทำไม่เป็น เลี้ยงลูกก็ไม่เป็น จึงเป็นเหตุให้นิ่มทำลูกหลุดมือตกพื้น แน่นิ่งหมดสติ เสียชีวิตโดยไม่ได้ตั้งใจ” มูลนิธิ วิน วินเผยและว่า

Advertisement

นิ่มเครียดจากการถูกรุมซักถาม และรู้สึกถูกกดดัน จึงเป็นคำถามว่าทำไมน้องนิ่มยอมพูดคุยกับทางมูลนิธิ วิน วิน เพราะเป็นผู้หญิงเหมือนกัน และคุยกันแบบสบายๆ ผ่อนคลาย และพูดคุยกับเรามากขึ้น

เมื่อถามว่าพุด รู้ไหม นิ่มบอกพุดไม่เกี่ยว นิ่มก็ปิดสามี วันเกิดเหตุพุดไม่รู้ว่านิ่มทำลูกตก มันเมาหลับสนิท เพราะถ้าสามีรู้ก็จะเป็นอันตราย จึงเป็นที่มาว่า “ไม่รู้ ไม่รู้” เพราะน้องมีความรู้สึกว่าในครอบครัวไม่สามารถเปิดใจกับใครได้ ด้วยเหตุนี้มูลนิธิ จึงจะเข้าไปดูแลแม่น้องนิ่มที่ป่วยติดเตียง เพื่อให้นิ่มสบายในใจระหว่างที่ต้องถูกนำตัวไปสืบสวนสอบสวน ถูกดำเนินคดี และแจ้งข้อกล่าวหา

ประธานที่ปรึกษามูลนิธิ วิน วินบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นบานปลาย เกิดจากครอบครัวที่น้องไม่สามารถพูดคุยกับใครได้ อีกมุมหนึ่ง นิ่มเป็นเด็กที่น่าสงสาร เด็กอายุแค่นี้ มีลูก เลี้ยงลูก และเกิดเหตุขึ้นก็ไม่รู้จะปรึกษา พูดคุยกับใครได้ ตั้งท้อง คลอดลูก เลี้ยงลูกโดยลำพังคนเดียว เด็กอายุ 16-17 ปี เลี้ยงลูกยังไม่ค่อยเป็น ทำเองทุกอย่าง ทางบ้านสามีก็ไม่ชอบนิ่ม จึงไม่สามารถพูดคุยกับใครได้

สาเหตุที่นิ่มไม่ยอมพูดเรื่องจริงตั้งแต่แรกเพราะ ถ้าถูกจับติดคุก ใครจะดูแลพ่อตาบอด แม่ป่วยติดเตียง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image