สลด 2 พ่อลูกออกไปหาของป่า หาย 7 วัน พบเป็นศพ ‘ช้างป่า’ กระทืบดับคู่

สลด 2 พ่อลูกออกไปหาของป่าภูหลวง หายไป 7 วัน ชาวบ้านออกตามหาพบถูกช้างป่ากระทืบดับทั้งพ่อและลูก

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านหมู่ 11 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย ได้แจ้งความกับ ร.ต.อ.นัฐวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.วังสะพุง จ.เลย ว่ามีคนในหมู่บ้านออกไปหาของป่า ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง บริเวณป่าใกล้หมู่บ้านน้ำทบ ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา หายไปกว่า 7 วัน ยังไม่กลับออกจากป่า ทางญาติจึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน จึงระดมชาวบ้าน ตำรวจ สภ.วังสะพุง และ ตชด.รวมทั้งหน่วยกู้ภัย ได้ออกค้นหา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสะพุง นำกำลังเข้าร่วมกับ ตชด. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน และกู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง ออกปูพรมค้นหาในป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง พบมีรอยช้างป่าออกหากิน ห่างจากหมู่บ้านไปกว่า 10 กม. บริเวณภูผาเซิม พบร่างผู้สูญหาย ได้เสียชีวิตทั้ง 2 พ่อลูก ทราบชื่อ นายแดง สองสีจำปา อายุ 75 ปี และนายสมพงษ์ สองสีจำปา อายุ 44 ปี พบร่างกายทั้ง 2 พ่อลูก ถูกช้างเหยียบจนร่างเละ และสภาพศพเริ่มส่งกลิ่น และห่างออกไปพบต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมา ลักษณะเหมือนถูกช้างดันต้นไม้จนหัก พบรอยเท้าของช้างในที่เกิดเหตุ

Advertisement

จาการสอบถามญาติ ทั้ง 2 พ่อลูก ได้ออกจากบ้านในเช้าของวันที่ 20 ก.พ.เพื่อจะออกไปหาปลาและของป่าในร่องน้ำเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง บริเวณหมู่บ้านน้ำทบ ต.เขาหลวง จนกระทั่ง วันที่ 26 ก.พ.ทางญาติยังไม่เห็นทั้งคู่ออกจากป่า จึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านออกติดตามและค้นหา เจ้าหน้าที่ได้พบว่า มีช้างป่าอยู่ใกล้บริเวณที่พบร่างผู้เสียชีวิต จำนวนหลายตัว และคาดว่า ขณะทั้งคู่กำลังหาของป่า เกิดพบช้างป่า จึงเข้าทำร้ายลูกชายก่อน เนื่องจากสภาพศพเริ่มส่งกลิ่น ขณะที่พ่อได้หนีขึ้นต้นไม้ ช้างป่าได้ดันต้นไม้จนหัก และตกลงมากระทืบซ้ำทำให้เสียชีวิตทันที จากการตรวจสอบเบื้องต้น สาเหตุการเสียชีวิตมาจากช้างป่าทำร้าย เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงศพออกมา ส่งโรงพยาบาลวังสะพุงเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ทั้งนี้ ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา มีชาวบ้านเสียชีวิตจากการเข้าไปหาของป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงแล้ว 4 ราย อยู่ในเขตอำเภอวังสะพุง 3 ราย และในพื้นที่อำเภอภูหลวง 1 ราย โดยมีสาเหตุเดียวกันคือ ถูกช้างป่าทำร้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image