ตำรวจออกหมายจับ ‘ป๊อป’ มือยิงครูสาวหนองบัวลำภู เร่งไล่ล่า ฟากญาติเผยก่อนก่อเหตุ คนร้ายเคยจับแฟนสาวไปปล่อยทิ้งป่าช้าและทำร้ายร่างกาย อัพเดตอาการล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว
เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่มีการยิงกันในวิทยาลัยเทคโนโลยีเอกชนแห่งหนึ่ง ริมถนนรอบเมืองหนองบัวลำภู เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมานั้น เป็นเหตุให้ ครูเปรี้ยว บ้านทุ่งโปร่ง ต.กุดจิก อ.เมืองหนองบัวลำภู ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองบัวลำภูและได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอุดรธานี ตอนนี้ญาติเปิดเผยว่า อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว ตามหมายจับที่ 27/2566 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2566 ของศาลจังหวัดหนองบัวลำภู โดย ร.ต.ท.พีรวิชญ์ จันทจร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ได้ขอหมายจับกุม นายวรวุฒิ บุญรัตนวิชัย ภูมิลำเนาเป็นชาวจ.ร้อยเอ็ด แต่ปัจจุบันได้มาอยู่กับแม่ที่ จ.หนองบัวลำภู
ซึ่งตามหมายจับได้ตั้งข้อหา กระทำความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมืองหมู่บ้าน
ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู กำลังเร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้าย โดยได้เชิญแม่ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งตามหมายจับดังกล่าวมาให้ข้อมูลและให้เจรจากับผู้ก่อเหตุได้เข้ามอบตัว แต่ตอนนี้ ยังไม่สามารถติดต่อกับผู้ก่อเหตุได้เนื่องจากได้ปิดโทรศัพท์
ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายสมจิตร วังพรม ซึ่งเป็นปู่ของ ครูเปรี้ยว ที่ถูกยิง ทราบว่า ทั้งสองเคยเป็นแฟนกันมาก่อน และน้องเปรี้ยวก็มาแต่งงานและมีลูกด้วยกันหนึ่งคน แต่ก็เลิกรากันไป จนมาคบหากันกับ นายวรวุฒิ บุญรัตนวิชัย หรือป๊อป คนที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง คบกันได้ 3 เดือน ประมาณอาทิตย์ที่แล้ว บอกว่าจะมาขอ แต่ก็ไม่เห็นมา ส่วนสาเหตุของการหึงหวงนั้นไม่ทราบ และก่อนหน้านั้น ประมาณหนึ่งอาทิตย์ได้มาพร้อมกับพี่สาวและน้องสาว มาพาครูเปรี้ยวไปปล่อยและทำร้ายร่างกายที่ป่าช้า เมื่อวานพอหลังเกิดเหตุหลานได้โทรศัพท์มาบอกก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายอย่างนี้
ทางด้าน นางอนงค์นาง วังพรม อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นป้า ได้เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา น้องเปรี้ยว หลานสาวได้เล่าให้ฟังและบอกว่าอย่าไปเล่าให้คนอื่นฟังว่า ในช่วงกลางคืน นายวรวุฒิ บุญรัตนวิชัย ได้มาพูดคุยตกลงกัน ซึ่งครั้งแรกบอกว่าจะมาหมั้นในวันดังกล่าวแต่แล้วก็ไม่มา พอตกค่ำก็ได้มาพาตัว น้องเปรี้ยว ไปปล่อยทิ้งไว้ที่ป่าช้า ซึ่งมืดมากจนกระทั่งรุ่งเช้าถึงได้กลับมาและยังทำร้ายร่างกาย ตามตัวมีรอยแผล ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุรุนแรงถึงกับยิงกันอย่างนี้ จึงไม่ได้เล่าให้ใครฟัง คิดว่าหลานจะเคลียร์กันได้ ซึ่งหลานก็บอกว่า นายป๊อป คนก่อเหตุนั้น โดยปกติมักจะเป็นคนที่ชอบพกพาอาวุธปืนติดตัวเป็นประจำและยิงปืนแม่นด้วย จึงทำให้ทุกคนรู้สึกกลัว
สำหรับ นายวรวุฒิ บุญรัตนวิชัย ทราบเพียงว่า เคยไปมาหาสู่กันในช่วงประมาณ 3 เดือน และเคยเป็นแฟนกันมาก่อน ก่อนที่น้องเปรี้ยวจะมาแต่งงานและได้เลิกรากับสามีไปเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว ส่วนล่าสุดอาการของน้องเปรี้ยว ผู้ถูกยิง ญาติเปิดเผยว่า ตอนนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ได้ย้ายออกมาอยู่ในห้องคนไข้รวมแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้วางกำลังออกติดตามไล่ล่าคนร้าย หาข้อมูลจากคนในหมู่บ้าน ญาติพี่น้องผู้ก่อเหตุ ญาติพี่น้องผู้ถูกยิงและชาวบ้านในพื้นที่ คาดว่าน่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้

