เปิดผลชันสูตร ดีเจ น้องวิว วัย 14 ปี พบสาเหตุเสียชีวิต เกิดจากพังผืดยึดลำไส้ฉีกขาด จนลำไส้ขาดเลือด

เปิดผลชันสูตร ดีเจ น้องวิว วัย 14 ปี พบสาเหตุเสียชีวิต เกิดจากพังผืดยึดลำไส้ฉีกขาด จนลำไส้ขาดเลือด ทะลุออกในช่องท้อง

วันที่ 2 มีนาคม 2566 ที่โรงพยาบาลอ่างทอง แพทย์หญิงดวงพร อัศวราชันย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอ่างทอง เปิดเผยว่า วันนี้ทางผู้ปกครองของน้อง ดีเจวิว ด.ช.ธัญยธรณ์ โพธิ์มณี ดีเจหนุ่มน้อย วัย 14 ปี ที่โด่งดังในโลกออนไลน์ ได้นำใบผลชันสูตรจากสถาบันนิติเวช มาให้ทางโรงพยาบาลได้ดูซึ่งผลออกมา

สาเหตุเกิดจากพังผืดที่ยึดลำไส้ มีการฉีกขาด ส่งผลทำให้ลำไส้ขาดเลือด ทำให้ลำไส้ทะลุแล้วมีเลือดออกในช่องท้อง และได้พูดคุยกับทางพ่อแม่ของน้องวิว ทางโรงพยาบาลเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะดูแลช่วยเหลือตามระเบียบ ว่าจะมีการชดเชยตามระเบียบมาตรา 41 สปสช.โดยเร่งดำเนินการให้ และได้แสดงความเสียใจ พร้อมทั้งขอโทษคุณพ่อคุณแม่

ซึ่งทางคุณพ่อคุณแม่ไม่ติดใจเอาความ และจะเร่งดำเนินการในสิ่งที่พูดคุยกับทางพ่อแม่น้องวิวไว้ ส่วนเรื่องที่ทางพ่อแม่ของน้องวิวได้ไปทำการแจ้งความที่ สภ.เมืองอ่างทอง เอาผิดกับทางโรงพยาบาล ซึ่งทางพ่อกับแม่ได้บอกว่าลงบันทึกประจำวันไว้

Advertisement

เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้เร่งดำเนินการตามมาตรา 41 ของทาง สปสช. โดยทางคุณพ่อคุณแม่ของน้องวิวได้บอกว่าให้เรื่องงานศพของน้องวิวผ่านแล้วเสร็จไปก่อน แล้วทางพ่อแม่ของน้องวิวจะเข้ามาพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง

เบื้องต้นทางพ่อแม่เข้าใจทางโรงพยาบาล ว่าเป็นอุบัติเหตุที่เราไม่คาดฝัน เยื่อพังผืดฉีกขาด ทำให้ลำใส้ไม่ได้รับเลือด ขาดเลือด เนื้อตายแล้วก็แตกออกมา ไม่ได้เกิดฉับพลัน หากเกิดฉับพลันนั้นก็จะทราบได้เลย เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้ทำอัลตราซาวด์ช่องท้อง และทางโรงพยาบาลได้รับเรื่องมาเพื่อปรับปรุงเพื่อพัฒนาต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image