ไฟไหม้บ้านครูเกษียณ วอดทั้งหลัง ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้บ้านครูเกษียณ วอดทั้งหลัง ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 5 มีนาคม ร.ต.อ.สุนทร ยิ่งคง ร้อยเวร สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย รถดับเพลิงของเทศบาลป่าบอนและเทศบาลแม่ขรี ระดมกำลังนำรถน้ำเข้าฉีดสกัดเปลวไฟที่กำลังลุกโหมไหม้อย่างรุนแรง บริเวณบ้านเลขที่ 9 หมู่ 1 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้น สภาพครึ่งปูนครึ่งไม้ ของนางกลิ่นสุคนธ์ จิตพิทักษ์ อายุ 65 ปี พบไฟกำลังลุกไหม้ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง และมีแนวโน้มจะลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง โดยมีชาวบ้านที่อยู่หลังติดกันต้องรีบขนข้าวของเคลื่อนย้ายสิ่งของมีค่า หนีออกมาอย่างอลหม่าน ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งช่วยกันระงับเปลวเพลิง นานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ โดยสภาพบริเวณชั้นสองที่เป็นไม้ ถูกไฟไหม้วอดทั้งหมด

จากการสอบถาม นางเมสิยา เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่บ้านหลังตรงกันข้าม บอกว่าตนเห็นกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากบ้านของนางกลิ่นสุคนธ์ จึงวิ่งออกมาดูพบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้ ตนจึงรีบโทรแจ้งทั้ง 1669 191 199 สายด่วน พร้อมทั้งตะโกนบอกคนที่รู้จัก โดยกว่ารถดับเพลิงจะมาถึงก็ประมาณ 30 นาที เพลิงจึงไหม้วอดขึ้นอย่างรุนแรงต่อเนื่อง เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

Advertisement

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนางกลิ่นสุคนธ์ ช่วงตอนเกิดเหตุไม่มีคนอาศัยอยู่ภายในบ้าน คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เมื่อยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด จึงปิดพื้นที่เกิดเหตุไว้ ก่อนจะประสานไปยังทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (6 มีนาคม)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image