สำรวจราคาต้นทองอุไร หลังเพจดังแฉ โครงการปรับภูมิทัศน์ริมคลองระบายน้ำซื้อ 37 ต้น กว่า 2 แสน

สำรวจราคาต้นทองอุไร หลังเพจดังแฉ โครงการปรับภูมิทัศน์ริมคลองระบายน้ำซื้อในราคาสุดแสนแพง 37 ต้น กว่า 2 แสน

จากกรณีที่เพจหมาเฝ้าบ้านโพสต์ต้นทองอุไรพังงาต้นละกว่า 6,000 ภาครัฐหมดเงินกว่า 200,000 ได้ 37 ต้น นั้น

อ่านข่าว:แพงเหมือนทอง! เพจดังแฉ โครงการปรับภูมิทัศน์คลอง ซื้อทองอุไร ต้นละ 6 พันกว่าบาท

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ บริเวณ คลองระบายน้ำ ริมถนนหน้าศูนย์ราชการจังหวัดพังงา จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และอนุเสาวรีย์สามพระยา สายพังงา-ทับปุด หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา พบว่ามีการทำโครงการก่อสร้างแนวกันริมตลิ่ง ปรับภูมิทัศน์ โดยมีการดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ไม่พบป้ายโครงการแต่ละโครงการ เมื่อตรวจสอบต้นทองอุไรพบว่ามีการปลูกไว้รอบๆคลองระบายน้ำโดยมีถนน Walk Way รอบคลองระบายน้ำดังกล่าว ซึ่งต้นทองอุไรมีการเจริญเติบโตและขนาดไม่เท่ากัน บางต้นสูงถึง 2.50 เมตร บางต้นสูงเพียง 50 เซนติเมตร หลายต้นถูกหญ้าปกคลุมจนแทบมองไม่ออกว่าเป็นทองอุไร ส่วนโครงการดังกล่าวเป็นโครงการของทางจังหวัดพังงา โดยมีสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพังงา เป็นผู้ดำเนินการ ในสมัย นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเนื่องจากเป็นวันหยุดทางราชการ ข้อมูลรายละเอียดจึงเป็นไปด้วยความลำบาก

Advertisement

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจราคาต้นทองอุไร จากร้านจำหน่ายต้นไม้ในพื้นที่ พบว่ามีการจำหน่ายต้นทองอุไรที่ใช้การปักชำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร ราคาต้นละ 100 บาท

โดย นายนนทภัทธ์ เทพเสฐียร คนดูแลร้านจำหน่ายต้นไม้ในพื้นที่ (ร้านดินทอง) กล่าวว่า ต้นทองอุไรที่ร้านมีขนาดสูงประมาณ 1 เมตร ราคาต้นละ 100 บาท ส่วนต้นใหญ่สูงประมาณ 2-3 เมตร หาซื้อได้ตามบ้านเรือนที่ปลูกไว้ที่ร้านตนไม่มีจำหน่ายซึ่งราคาตกต้นละ 700-800 บาท ส่วนต้นใหญ่หากต้องการในพื้นที่อื่นอาจจะมีจำหน่ายโดยเจ้าของร้านอาจจะบวกค่าขนส่งเพิ่มขึ้นแล้วแต่ระยะทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image