ตามหาน้อง ‘ถุงเงิน’ แมวไทย ตกใจหนีขณะรถเกิดอุบัติเหตุ เจ้าของมีสินน้ำใจ 10,000 บาท

ตามหาน้อง ‘ถุงเงิน’ แมวไทย ตกใจหนีขณะรถเกิดอุบัติเหตุ เจ้าของมีสินน้ำใจ 10,000 บาท

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Racha Jiam โพสต์ข้อความพร้อมรูปว่าในเพจพังงาบ้านเรา “รบกวนประชาสัมพันธ์ค่ะแมวหาย แถวบริเวณโค้งคลองบางวัด ปางช้างเก่า กระโสมค่ะ ใครพบเจอติดต่อได้เลยนะคะ มีสินน้ำใจ 10,000บาทค่ะ” จึงติดต่อจนทราบว่า เฟซบุ๊กดังกล่าว มีนางสาว รชนิศา เจียมประชา เป็นเจ้าของเฟสฯ

นางสาวรชนิศา เล่าว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2566 เวลา 10.15 น. ได้ขับรถยนต์ส่วนตัว เป็นรถกระบะมิตซูบิชิ ไตตั้น 4 ประตู จาก ภูเก็ต เพื่อวิ่งเข้า จ.นครศรีธรรมราช เมื่อถึงที่เกิดเหตุฝนตกถนนลื่น เกิดยางแตกทำให้รถลื่นไถลลงข้างทาง กระจกด้านหลังแตก ทำให้แมวพันธุ์ไทยชื่อน้องถุงเงิน ตกใจวิ่งหนีออกจากรถหายไปในละแวกที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับกับผู้โดยสารบาดเจ็บเล็กน้อย พื้นที่เกิดเหตุบริเวณโค้งคลองบางวัด บ้านเขาเปาะ หมู่ 5 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมกับ น.ส.รชนิศา โดยน.ส.รชนิศา  ระบุว่า ขณะนี้ตนเองออกประกาศและตามหา ส่วนรายละเอียดน้องถุงเงินมีอายุ 11 เดือน เพศเมีย ทำหมันแล้วตอนนี้ปลอกคอสีแดง แมวท้องสีขาว หลังสีเทาดำ ซึ่งตนเองมีรางวัลให้ 10,000 บาท สำหรับคนที่เจอน้อง โดยน้องถุงเงินตนเองพบเจอขณะตกน้ำจึงช่วยชีวิตไว้ตั้งแต่น้องอายุได้ 1 เดือน มีนิสัยขี้อ้อน กลัวคน ซึ่งเมื่อเลี้ยงจนมีความผูกพันมาก

Advertisement
มีนางสาวรชนิศา เจียมประชา เป็นเจ้าของเฟสฯ

กระทั่งเมื่อช่วง 10.00 น.วันนี้ (6 มี.ค.66) ชาวบ้านเขาเปาะแจ้งว่าพบน้องถุงเงินอยู่ในท่อปูนซีเมนต์ในจุดเกิดเหตุ แต่ไม่สามารถจับตัวได้โดยน้องถุงเงินหนีและลวดหนามเกี่ยวที่ปลอกคอจนปลอกคอหลุดออกแล้วหนีเข้าปางช้างหายตัวไป ซึ่งตนเองดีใจที่พบว่าน้องถุงเงินยังมีชีวิตอยู่ โดยขอให้ชาวบ้านช่วยติดตามให้ด้วย

ด้าน นายสุพรรษา อุปมา ชาวเขาเปาะ กล่าวว่า ตนเองอาศัยในละแวกที่เกิดเหตุ ซึ่งในวันที่ 3 มี.ค.66 ช่วงเกิดอุบัติเหตุได้เข้าช่วยเหลือ น.ส.รชนิศา เจียมประชา และเพื่อนที่ประสบเหตุ เห็น น.ส.รชนิศส ร้องไห้สอบถามทราบว่าที่ร้องไห้หนักมากไม่ใช่เพราะเจ็บจากอุบัติเหตุแต่เกิดจากน้องแมวสุดรักหายออกจากรถที่เกิดเหตุ จึงรู้สงสารและออกช่วยตามหามา 3 วัน

น้องถุงเงิน

กระทั่งเช้าวันนี้ (6 มี.ค.66) พบว่าแมวที่หายอยู่ในท่อระบายน้ำในจุดเกิดเหตุจึงมุดท่อเข้าไปเพื่อช่วยจับคืนให้เจ้าของ แต่น้องแมวหนีออกจากปากท่ออีกทางหนึ่งจึงไม่สามารถจับได้เหลือเพียงปลอกคอตกอยู่ใกล้ลวดหนามคาดว่าลวดหนามคงเกี่ยวปลอกคอไว้ ซึ่งช่วงเย็นถึงค่ำจะเข้ามาดูอีกทีคิดว่าน้องแมวน่าจะกลับมาอยู่ในท่อเช่นเดิมโดยจะหาวิธีการเข้าช่วยอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image