รร.ดังเมืองตรัง อ่วมน้ำทะลักท่วมสูง นักเรียนขนอุปกรณ์การเรียนหนีน้ำ ผอ.สั่งหยุดเรียน 2วัน

เมื่อเวลา 15.30น. วันที่ 6 ธันวาคม ภายในบริเวณโรงเรียนสภาราชินี2 ถนนท่ากลาง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง กระแสน้ำจากที่ไหลท่วมเอ่อจากแม่น้ำตรัง รวมทั้งปริมมาณน้ำที่ไหลมาจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ท่วมเข้าภายในบริเวณโรงเรียนทั่วพื้นที่ทุกอาคารของโรงเรียน ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆจาก 50 ซม.ไปจนถึง 120 ซม.

ล่าสุดทางโรงเรียนแจ้งให้ผู้ปกครองเพื่อให้มารับนักเรียนกลับบ้าน เนื่องจากตอนนี้ทางโรงเรียนต้องทำการปิดสอนชั่วคราวเพราะน้ำได้ไหลทะลักอย่างรวดเร็ว มีการระดม ครู อาจารย์ เร่งรีบกันขนของยกขึ้นสู่ที่สูงทั้งหมด พร้อมกันนั้นยังคอยเฝ้าดูสถานการณ์ของน้ำที่กำลังไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ

นายยงยุทธ มณีโชติ ผู้อำนวยการโรงเรียนสภาราชินี2 กล่าวว่าได้สั่งกำชับให้ทางครู และนักเรียนเร่งรีบขนของเก็บกลับบ้านอย่างโดยด่วน และช่วยยกสิ่งของทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และเอกสารสำคัญไว้บนที่สูงแล้ว ตอนนี้น้ำได้เข้าท่วมทั่วบริเวณโรงเรียน ซึ่งน้ำเริ่มเข้าตั้งแต่เวลา 10.00 น.ของวันนี้ จึงยังพอมีเวลาที่จะทำการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่สำคัญไว้ได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งกระแสน้ำยังไหลเชี่ยวกรากมาอย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งผู้ปกครองทุกท่านให้มารับบุตรหลานกลับโดยด่วน และประกาศปิดโรงเรียนเป็นระยะเวลา 2 วัน คือวันที่ 7-8 ธ.ค.แต่หากปริมาณน้ำยังไม่ลดลงก็คงต้องประกาศหยุดเพิ่มเติมในภายหลัง

201612061651364-20021028190241

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เป๊ป’บอกเองข่าวลือแมนฯ ซิตี้ ซื้อ‘ซานเชซ’จากอาร์เซน่อล โกหกทั้งเพ
บทความถัดไปนกขนหญ้าแห้งทำรังบนฝ้าเพดานบ้าน ไฟช็อตลุกไหม้ โชคดีดับทัน