เร่งกู้ซากเครื่องบินเล็ก หาสาเหตุดิ่งบ่อกุ้ง ญาติเชิญวิญญาณนักบินกลับบ้าน

กรณีเครื่องบินเล็กส่วนบุคคลแบบ 2 ที่นั่ง TECNAM P92JS ของสมาคมเฟรนด์ ฟลายอิ้ง คลับ ตกลงบ่อกุ้งในที่ดินของเอกชน พื้นที่  จ.สมุทรสาคร จนทำให้นักบินเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย นั้น

อ่าน เครื่องบินเล็กชนต้นมะขาม ร่วงบ่อกุ้ง ปธ.สมาคมเฟรนด์ฟลายอิ้งคลับดับ คาดเครื่องขัดข้อง

เมื่อเวลา 9.00 น.วันที่ 9 มีนาคม สำนักงานสอบสวนอุบัติเหตุและอุบัติการณ์ของอากาศยาน (สสอ.) ก็ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่คณะกรรมการฯ ลงพื้นที่อีกครั้ง เพื่อเข้ามาทำการเก็บกู้ซากเครื่องบินดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ฯ บอกว่าวันนี้เราได้ทำการเก็บกู้ซากเครื่องบิน โดยใช้คนลงไปช่วยแยกชิ้นส่วนบางส่วนที่ทำการแยกได้เอาลอยโฟมขึ้นมา รวมทั้งตัวเครื่องด้วย ซึ่งน้ำหนักตัวเครื่องอย่างเดียวประมาณ 300 กิโลกรัม และจะนำซากเครื่องบินพร้อมอุปกรณ์ภายในเครื่องไปเก็บพิทักษ์ อายัดไว้ที่บริษัทสมาคมเฟรนด์ ฟลายอิ้ง คลับ ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนเพื่อทำการตรวจสอบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร โดยขณะนี้สาเหตุนั้นยังสรุปไม่ได้

ส่วนทางด้านครูฝึกบินของทางสมาคมเฟรนด์ ฟลายอิ้ง คลับ กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่า เครื่องเกิดเหตุขัดข้อง คงต้องรอการสอบสวน ซึ่งต้องตรวจเครื่องยนต์ว่าเครื่องมันขัดข้องจากอะไร นักบินจึงต้องลงจอดฉุกเฉิน

Advertisement

ด้านนางหอมหวน งอกสี อายุ 55 ปี เจ้าของบ่อกุ้ง กล่าวว่า  ตนเองในฐานะที่ลงไปช่วยผู้บาดเจ็บให้รอดชีวิตออกมาได้นั้น ก็รู้สึกดีใจกับครอบครัวของหญิงสาวด้วย แต่อีกใจก็ยังหดหู่ที่ไม่สามารถช่วยผู้ชายได้ ซึ่งตอนที่ลงไปนั้น ตนมองไม่เห็นอะไรเลย ได้แต่ลองคลำแล้วเจอขา จึงพยายามควานหาหน้าก็เจอหน้าผู้หญิงก่อน จากนั้นจึงยกหน้าผู้หญิงขึ้น แล้วก็พยายามช่วยออกมาได้สำเร็จ โดยตอนที่ช่วยขึ้นมาบนฝั่งผู้หญิงอยู่ในสภาพหมดสติ กระทั่งให้การปฐมพยาบาลก็เริ่มรู้สึกตัวฟื้นขึ้นมาได้

ส่วนผู้ชายนั้นตอนที่เกิดเหตุมีอะไรทับอยู่หลายอย่างตนไม่สามารถช่วยได้เพียงคนเดียว ต้องรอพวกผู้ชายและชาวบ้านรายอื่นๆ มาช่วยกัน ซึ่งพอช่วยออกมาได้ก็พบว่าร่างกายเขาไม่ตอบสนองมีฟองออกมาทางจมูกแล้ว จึงคาดว่า ณ เวลานั้น ผู้ชายอาจจะเสียชีวิตแล้วก็เป็นไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ญาติผู้เสียชีวิตจะนิมนต์พระมาเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิต ซึ่งทางด้านของเจ้าของบ่อกุ้งนั้นบอกว่า รู้สึกดีใจและสบายใจด้วยเพราะตนได้จับและเห็นเขากับตา ซึ่งเชิญวิญญาณพี่เขาไปก็ดีแล้ว ทางด้านบ่อกุ้งตนก็ได้รับความเสียหายแทบทั้งบ่อเพราะน้ำมันกลิ่นแรงมากโดยค่าเสียหายยังประมาณไม่ได้ คงต้องรอทางบริษัทเขามาติดต่อเรื่องค่าเสียหาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image