‘คำรณวิทย์-ส.ส.-อบจ.ปทุมฯ’ ช่วยน้ำแล้ง ‘หนองเสือ’

‘คำรณวิทย์-ส.ส.-อบจ.ปทุมฯ’ ช่วยน้ำแล้ง ‘หนองเสือ’

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม บริเวณคลองระบายน้ำที่แปด หมู่ 8 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี เดินทางมาตรวจเครื่องสูบน้ำที่มอบหมายให้กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยนำเครื่องสูบน้ำ จำนวน 6 เครื่อง มากระจายติดตั้งเพื่อช่วยเหลือสูบน้ำเข้าคลองระบายน้ำ โดยมี นายพิษณุ พลธี ส.ส.ปทุมธานี เขต 6 พรรคภูมิใจไทย, นายเฉลิมพงษ์ รังสิวัฒนศักดิ์ เลขานุการสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี, นายสุริยา ธรรมธารา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เขต 1 หนองเสือ, ดร.ไพศาล ศรีธเนศสกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงกาสาม ให้การต้อนรับ และมีชาวบ้านร่วม 100 คน นำผลไม้และผลผลิตทางเกษตรมามอบให้เพื่อเป็นการขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี และทีมงานได้นำเครื่องสูบน้ำมาบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากได้รับคำร้องจากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้งผ่านมาทาง ส.ส. ส.จ.และนายก อบต.ในพื้นที่ อ.หนองเสือ เพราะระดับน้ำในคลองย่อยแห้งจนไม่สามารถทำการเกษตรได้ ต้องทำการสูบจากคลองเก้าเพื่อส่งน้ำให้กับเกษตรกรชาว อ.หนองเสือ ได้ใช้ เมื่อตนรับทราบปัญหาจึงได้ประสานชลประทานว่าหากเราสูบน้ำเข้าคลองส่งน้ำย่อยต่างๆ จะกระทบพื้นที่อื่นๆ หรือไม่ ชลประทานก็ให้ความร่วมมือโดยการปล่อยน้ำลงมาจนระดับน้ำภายในคลองพร้อมให้เราสูบน้ำ เมื่อก่อนหน้าแล้งชาวบ้านจะเรี่ยไรเงินเพื่อซื้อน้ำมันเครื่องสูบน้ำ รวมถึงการจัดแบ่งเวลาให้สูบน้ำ วันนี้เรานำเครื่องสูบน้ำมาลง จำนวน 6 เครื่อง ในส่วนของน้ำมันเครื่องสูบน้ำจะใช้งบของ อบจ.ในการสูบน้ำเพื่อให้เกษตรกรสูบน้ำเข้านาได้ ซึ่งวันนี้ได้มาตรวจสอบพบว่าปริมาณน้ำมีเพียงพอให้กับชาวเกษตรกรและชาวบ้าน จึงขอฝากให้ทุกภาคส่วนหากเห็นว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนก็ขอให้ร่วมมือกันแจ้งเข้ามาจะได้ลงมาแก้ไขความเดือดร้อนได้อย่างทันท่วงที

นายพิษณุ พลธี ส.ส.ปทุมธานี เขต 6 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า อย่างที่รู้กันในช่วงเวลานี้จะมีปัญหาของพี่น้องชาวหนองเสือคือเรื่องของภัยแล้ง วันนี้ นายก อบต.ในพื้นที่ กำนันผู้ใหญ่บ้านได้เสนอเรื่องปัญหาของพี่น้องประชาชนไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี สภาพปัจจุบันคลองหลักยังคงมีน้ำ แต่คลองซอยน้ำแห้ง จึงต้องสูบน้ำเพื่อให้เกษตรกรสามารถใช้น้ำเลี้ยงพืชเกษตร จึงมีความจำเป็นต้องใช้น้ำมันเพื่อสูบน้ำ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำมันชาวบ้านก็ไม่มี จึงได้รับความอนุเคราะห์จาก อบจ.ปทุมธานี ในการออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตนในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรขอขอบคุณแทนชาวบ้าน ทาง อบจ.ปทุมธานี โดยเฉพาะ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่ดูแลพี่น้องประชาชนชาว อ.หนองเสือ เป็นอย่างดี

Advertisement

ดร.ไพศาล ศรีธเนศสกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบึงกาสาม กล่าวว่า เราก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า อ.หนองเสือ นั้นมีปัญหาภัยแล้งมาโดยตลอด ปีนี้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี และ ส.ส.เอ๋ (พิษณุ พลธี ส.ส.ปทุมธานี) และ ส.จ.สุริยา ธรรมธารา (ส.จ.เขต 1 หนองเสือ) ได้ประสานงานนำเครื่องสูบน้ำ จำนวน 6 เครื่อง มาสูบน้ำให้แก่เกษตรกรชาว อ.หนองเสือ เพื่อแก้ไขความเดือดร้อน ทำให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

นายสมชาย ธรรมธารา เกษตรกรชาวหนองเสือ กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่นำเครื่องสูบน้ำมาอำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชน ทำให้ชาวเกษตรกรสามารถเพาะปลูกได้ รวมถึงประชาชนก็มีน้ำใช้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image