หน้าแรก ภูมิภาค ประกบยิงสองสา...

ประกบยิงสองสาวขับเบนซ์ เจ็บสาหัสหน้าผับดังพัทยา คนร้ายฉุน นทท.จีนเต้นชน แต่ยิงผิดคัน

24.03.23 | 17:16 น.

ประกบยิงสองสาวขับเบนซ์ เจ็บสาหัสหน้าผับดังพัทยา คนร้ายฉุน นทท.จีน แต่ยิงผิดคัน

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 24 มีนาคม พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งยิงกันมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดทางออกผับดัง YING CLUB ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจเขต ชุดสืบสวน พร้อมทั้งประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานเร่งรัดลงพื้นตรวจสอบหาข้อมูล

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อเมอร์ซิเดส-เบนซ์ รุ่น Amg cls 53 สีดำ สภาพรถจอดอยู่กลางถนนบริเวณหน้าทางเข้าผับ มีร่องรอยถูกยิงตามจุดต่างๆ พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 6 ปลอก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้กั้นพื้นที่เกิดเหตุเพื่อกันคนไม่เกี่ยวข้องออกก่อน พร้อมทั้งถ่ายถาพตามจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้ พบหัวกระสุนตกอยู่ในรถเบนซ์คันดังกล่าว จึงเก็บทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสองราย ทราบชื่อรายที่ 1 คือ น.ส.ทิพวรรณ โวลา อายุ 26 ปี ถูกยิงเข้าที่แก้มด้านซ้ายกระสุนฟังในโพงจมูก ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ น.ส.หลี่ ซินอิ๋ง อายุ 23 ปี สัญชาติจีน เป็นคนขับรถคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ ถูกยิงเข้าที่มือด้านซ้าย ด้านพลเมืองดีได้เคลื่อนย้ายส่งรักษาตัวที่โรงบาลเมโมเรียลก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปสอบถามถึงเหตุการณ์กับหัวหน้าการ์ด โดยเล่าว่าผู้ก่อเหตุได้มาเที่ยวที่ผับดังกล่าวจริง โดยมีปัญหาในร้าน และเดินมาบอกการ์ดที่ดูแลอยู่ว่า กลุ่มคนเกาหลีเดินชน ทางเจ้าหน้าที่การ์ดที่ดูแลร้านก็ได้เข้าไปห้ามปราม พร้อมทั้งขอร้องอย่ามีปัญหากันก่อนจะให้แยกย้ายกันช่วงเวลาตี 2 เป็นช่วงที่ทางร้านกำลังเคลียร์ลูกค้าออกเพื่อปิดร้านโดยคาดกันว่าผู้ก่อเหตุคิดว่ากลุ่มคนเกาหลีที่มีปัญหาขับรถเบนซ์จึงขับรถตามไปประกบยิงจนมีผู้บาดเจ็บ

Advertisement

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ด้วยว่า เห็นรถผู้ก่อเหตุเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ซ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ก่อเหตุยิงและหลบหนีไม่ทราบทิศทาง

เบื้องต้น พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้เจ้าหน้าที่ทุกชุดลงพื้นที่พร้อมทั้งให้ชุดสืบสวนหาข้อมูลให้มากที่สุด รวมถึงให้ไล่กล้องวงจรปิดทุกมุมที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี และกล้องภายในร้านช่วงเกิดเหตุเพื่อเร่งตามตัวคนร้ายรายนี้มาลงโทษตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

ล่าสุดทางด้าน พ.ต.ท.สิทธาภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา นำทีมสืบสวนรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ คือ รถฮอนด้าแจ๊ซ โดยคนขับรถเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิง 2 นักเที่ยวหญิงชาวไทยและชาวจีน จนได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุ ได้ขับรถหลบหนีออกไปทางถนนสุขุมวิท ต่อมาตำรวจตรวจสอบผู้ครอบครองรถคันก่อเหตุ ปรากฏว่า ผู้ครอบครอง คือ นายนพพร อินป้อม หรือ เบนซ์ อายุ 29 ปี โดยพบว่ารถคันดังกล่าว มุ่งหน้าไปทางภาคเหนือ จึงมีการประสานไปยัง ตำรวจภูธรภาค 6 ช่วยสกัดกั้นรถยนต์ต้องสงสัย โดยสันนิษฐานว่า มือปืนกำลังขับรถกลับไปยังบ้านบิดาที่ จ.สุโขทัย

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย สามารถจับตัว นายนพพร อินป้อม หรือ เบนซ์ ได้แล้ว ขณะกำลังขับรถคันก่อเหตุ หนีกบดานบ้านพ่อตัวเอง ที่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย พร้อมกับ ยึดอาวุธปืนพกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อกล็อก ที่ใช้ในการก่อเหตุ จำนวน 1 กระบอก พร้อมกับพาไปลงประจำวัน อายัดตัว พร้อมทั้งฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองพัทยา มารับตัวกลับไปดำเนินคดี

เบื้องต้น มือปืนรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง และ ยิงผิดคันจริง โดยก่อนหน้าจะก่อเหตุ ได้เข้าไปเที่ยวในผับดังกล่าว และ โดนกลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลี เต้นกระแทกจนตัวกระเด็น อีกทั้งเกาหลีไม่ยอมขอโทษ จนมีปากเสียงกัน ก่อนที่การด์ของทางร้านจะเข้ามาห้าม จนผับปิดก็หวังตามไปเอาเรื่อง โดยคิดว่านักท่องเที่ยวเกาหลีขับรถเบนซ์ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงก่อเหตุดังกล่าว

นายแจ็ค นามสมมุติ อายุ 32 ปี ทีมการ์ด ของ ผับ หญิง คลับ ( YING CLUB ) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในคืนเกิดเหตุ นายนพพร อินป้อม หรือเบนซ์ อายุ 29 ปี เดินทางมาเที่ยวผับคนเดียว โดยบอกกับทางการ์ดว่า มาคนเดียวก่อน เดี๋ยวมาน้องๆตามมา จนกระทั่ง มีคนมาแจ้งว่า นายเบนซ์ มีปัญหาเขม่นกันกับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ประมาณว่า เดินชนกัน – เหยียบเท้ากัน อีกทั้งยังมีการเต้นกระทบกระทั้งกันที่โต๊ะ ตนจึงเข้าไปห้ามปราบ

“ตอนนั้นช่วงที่เข้าไปคุยกับนายเบนซ์ เหมือนจะใจเย็นแล้ว จนกระทั่งร้านใกล้ปิดแล้ว ขณะที่ นายเบนซ์ ยืนอยู่หน้าร้าน กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ที่เดินออกมาจากร้าน ทำทีเหมือนจะเข้ามาหาเรื่อง นายเบนซ์ อีก ตนจึงขวางนายเบนซ์ ไว้ และ ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวเกาหลี รีบขึ้นรถออกไปก่อน ทิ้งช่วงเวลาสักระยะ เห็นนายเบนซ์ ใจเย็น ตนก็ปล่อยนายเบนซ์ กลับบ้านไป แต่ไม่คิดว่า นายเบนซ์ จะก่อเหตุตามไปยิง และ เป็นการยิงผิดคันดังกล่าว”