หน้าแรก ภูมิภาค นาทีระทึก พาย...

นาทีระทึก พายุฤดูร้อนถล่มชัยภูมิ ร้านค้า-บ้านเรือนพังยับ วิ่งหนีตายอลหม่าน (ชมคลิป)

1.04.23 | 21:20 น.

คลิปนาทีระทึกพายุฤดูร้อนพัดถล่มร้านค้าพังยับวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ทั้งประตูเหล็กร้านค้า- ตู้กระจกแตก ข้าวของเครื่องใช้พังเสียหายอีกจำนวนมาก!

เมื่อวันที่ 1 เมษายน มีรายงานเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.12 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มหนักในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกครั้งนี้ไว้ได้ที่บริเวณร้านค้าในหมู่บ้านเลขที่ 10 บ้านหนองแวง ม.10 ต.บ้านเพชร อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ เกิดมีพายุฤดูร้อน ลมกรรโชกแรงซัดถล่มเข้ามาภายในร้านค้าดังกล่าวซึ่งเปิดเป็นร้านขายขนมเค้ก ในไม่นานกว่า 10 นาที

หลังได้เกิดฝนตกลงมาพร้อมกับลมกรรโชกแรง เข้ามาทางด้านหน้าของประตูร้านค้าฯ ทั้งเจ้าของร้าน และลูกน้องได้เข้าช่วยกันที่จะปิดประตูหน้าร้านไว้ เพื่อไม่ให้ลมกรรโชกเข้ามาภายในร้าน แต่ก็ไม่สามารถทนความแรงของลมได้ ลมพายุฤดูร้อนได้ซัดเอาประตูเหล็กของร้านที่ปิดไว้พังจนเปิดออก

ชมคลิปที่นี่

Advertisement

ส่วนคนภายในบ้านต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดกันอลหม่านแบบตัวใครตัวมัน ก่อนทั้งลมและฝนได้หยุดลง ทั้งเจ้าของร้านและลูกน้องในร้าน ได้พากันออกมาตรวจสอบสิ่งของภายในบ้านและร้านค้า พบมีทั้ง ตู้เย็น ตู้โชว์ กระจกและของภายในถูกลมพายุฤดูร้อนพัดพังเสียหายเป็นจำนวนมาก

และได้ช่วยกันเก็บข้าวของทั้งตู้เย็น ตู้โชว์ภายในร้าน และจัดเก็บตู้กระจกที่แตกเสียหายจำนวนมาก นำไปกองรวมกันไว้เพื่อไม่ให้บาดคนที่เดินผ่าน

จากการสอบถาม นายรัทธ์เกียรติ อายุ 55 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในครั้งนี้ ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.10 น ตนเองและลูกน้องกำลังปิดร้าน ได้เกิดฝนตกลงมาก่อน แล้วเกิดลมพายุฤดูร้อนกรรโชกแรงซัดเข้าทางประตูหน้าร้าน

จนทำให้ประตูเหล็กด้านหน้าของร้านค้าเปิดออก พายุฤดูร้อนได้หอบเอาทั้งลมและฝนซัดเข้ามาภายในร้าน ทำให้ทั้งตู้เย็น ตู้โชว์ของในร้านกระจกแตกร้านเสียหายจำนวนมาก และมีสิ่งของภายในร้านเสียหายมูลค่าเบื้องต้นในครั้งนี้รวมกว่า 100,000 บาท

ซึ่งพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็ไม่เคยพบเจอมาก่อนที่ทำให้ร้านค้าตนเองได้รับความเสียหายหนักขนาดนี้ในรอบหลายสิบปีตั้งแต่ตั้งร้านค้าอยู่ที่นี่มา