หลวงพี่ผวาทั้งคืน งูหนีหมาเลื้อยเข้าห้องน้ำหลังกุฏิ รีบปิดขังไว้ กู้ภัยชี้เป็นงูมีพิษ

หลวงพี่ผวาทั้งคืน งูหนีหมาเลื้อยเข้าห้องน้ำหลังกุฏิ รีบปิดขังไว้ กู้ภัยชี้เป็นงูมีพิษ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พระลูกวัดวัดหนองคล้า ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี บอกญาติโยมขอให้ช่วยแจ้งกู้ภัย มาช่วยจับงูเห่าขนาดใหญ่ออกจากกุฏิให้ด้วย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงตอนกลางคืนมีงูเห่าตัวใหญ่หนีหมา เลื้อยเข้าท่อระบายน้ำห้องน้ำทางด้านหลังกุฏิ จึงรีบวิ่งมาด้านหน้ากุฏิแล้วรีบปิดประตูห้องน้ำกุฏิ แต่ก็ยังไม่เห็นตัวงูเห่ายาว 80 ซม. ตัวดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวจึงได้ประสานขอกำลังอาสาสมัครมาช่วยจับงูเห่าออกจากกุฏิพระ

Advertisement

พระสุรพล มหาปุญโญ พระลูกวัด กล่าวว่า เมื่อเวลา 22.00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงหมาเห่าอยู่หน้ากุฏิจึงออกมาส่องไฟดูพบว่า งูเห่ากำลังหนีหมาที่กำลังไล่งูมาอยู่หน้ากุฏิ เมื่องูหันมาเห็นตนเองส่องไฟอยู่ด้านหน้า งูเห่าจึงแผ่แม่เบี้ยขู่แล้วเลื้อยมา หนีไปต่อทางด้านหลัง

ตนจึงตามมาทางด้านหลัง และเห็นงูเห่ามุดเข้าไปในท่อระบายน้ำห้องน้ำ ตอนนั้นรู้สึกตกใจมากจึงรีบวิ่งมาทางด้านหน้ากุฏิเพราะเกรงว่างูจะเลื้อยเข้าไปในห้อง

Advertisement

ขณะปิดประตูห้องน้ำไว้เพื่อขึงไม่ให้งูเลื้อยเข้ามาในห้องนอน ตนไม่พบตัวงู จึงคิดว่างูน่าจะอยู่ในห้องน้ำ กระทั่งรุ่งเช้าบิณฑบาต บอกโยมให้ทราบให้บอกคนมาช่วยจับงูออกจากกุฏิด้วยก่อนหน้านี้ งูเห่าเคยมากินไข่ไก่แจ้ไปแล้ว 2 ครั้งและเห็นกับตาว่างูเห่าคาบไข่กินอยู่เต็มปากแล้วเลื้อยหนีไป

ต่อมา นายพีระพล จีนสกุล และน.ส.กฤษณา ช่างต่อ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี และอาสาสมัครพิทักษ์งูจังหวัดปราจีนบุรี มาช่วยจับงูเห่าในกุฏิโดยมีชาวบ้านมาดูการจับงูของเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยส่องไฟฉายส่องเห็นหางงูอยู่ในห้องเก็บของที่ติดกับห้องน้ำ ผ่านไปประมาณ 5 นาทีจึงพบงูเห่านอนขดอยู่ในห้องเก็บของ และจับงูตัวดังกล่าวออกมาหน้ากุฏิ

นายพีระพล กล่าวว่า งูเห่าที่พบเป็นงูเห่าพ่นพิษสยามเพศเมีย มีพิษต่อระบบประสาท ถูกกัดให้รีบล้างแผลแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาโดยด่วน งูตัวนี้จะนำส่งสถานเสาวภาเพื่อที่จะทำการรีบคิดเพื่อทำเซรุ่มรักษาโรคต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image