แฉยับ ‘เจ้าอาวาส’ แชตจีบ-ขอดูหน้าอกสาว โอ่พร้อมสึกแต่งงาน หวั่นหอบเงินวัดหนี

หนุ่มอุดรร้องนักข่าว พระสงฆ์รูปหนึ่ง มีตำแหน่งเป็นถึงเจ้าอาวาสวัด บวชมานานกว่า 16 พรรษา มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ส่งข้อความเฟซบุ๊กจีบผู้หญิง มีเงิน มีบ้าน มีรถยนต์ พร้อมกับวิดีโอคอลขอดูหน้าอก และยังอ้างว่าจะขอทำบุญเทปูนหล่อพระพุทธรูปในวันที่ 12 เมษายน และจะสึกไปหาพร้อมกับเงินทั้งหมด

โดยหญิงสาวรายนี้ได้บอกเรื่องราวให้น้องชายช่วยเหลือ จึงเป็นที่มาของการหอบหลักฐานทั้งหมดเข้าร้องเรียน เพื่อเปิดโปงเรื่องราวมารศาสนา และต้องการให้สึกจากการเป็นพระ และต้องการหยุดพฤติกรรมนี้ เกรงว่าพระจะหอบเงินทำบุญหนีไปทั้งหมด โดยพระรูปนี้ยังไม่รู้ตัวว่าถูกบันทึกหลักฐาน ยังไม่ทราบว่ามีคนอื่นรู้ถึงพฤติกรรมดังกล่าว

เมื่อวันที่ 10 เมษายน ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นายแมน (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ให้ข้อมูลว่า น.ส.จอย (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาว จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพี่เคยร่วมงานที่สนิทสนมกัน ถูกพระชาติ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 45-50 ปี  เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี เข้ามาตีสนิทผ่านทางเฟซบุ๊ก มีการพูดคุยเชิงชู้สาว มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เบื้องต้นเข้าไปแจ้งเรื่องด้วยวาจากับ สนง.พระพุทธศาสนา จ.อุดรธานี พร้อมกับเข้าปรึกษานายสมภาพ ตั้งอรุณสวัสดิ์ ผู้ช่วยป้องกัน จ.อุดรธานี ซึ่งจะได้ส่งหนังสือร้องเรียนเพิ่มเติมอีกครั้ง

Advertisement

นายแมนเปิดเผยว่า ตนเองทำงานฟรีแลนซ์ ชอบทำบุญช่วยเหลือวัดต่างๆ ใน จ.อุดรธานี ต่อมาเมื่อวันที่ 5 เมษายน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งทักข้อความมา ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็นเพื่อนกันมานานแค่ไหน แต่อ้างว่าเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ต้องการขอบริจาคน้ำดื่ม ตนจึงตอบตกลงที่จะร่วมทำบุญด้วย จึงคุยกันเรื่อยมา

กระทั่งวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา มีรุ่นพี่ผู้หญิงที่สนิทกัน ทักมาขอความช่วยเหลือว่า มีคนทักมาจีบทางเฟซบุ๊ก พูดคุยเชิงชู้สาว อ้างว่ามีเงิน มีรถ มีบ้าน หลงรักพี่สาวตน และบอกว่าจะสึกมาออกมาอยู่ด้วย พี่สาวก็พูดถึงบาปบุญ เขาก็อ้างแค่บวชแก้บนเท่านั้น

Advertisement

“หลังตนรู้เรื่องจึงบอกให้พี่สาวทำทีพูดคุยต่อไป เพื่อจะได้เก็บหลักฐานเพิ่มเติม จนมีการวิดีโอคอลขอดูหน้าอก แต่พี่สาวก็ไม่ได้ทำตาม โดยพยายามพูดคุยหลอกล่อสอบถามต่อไป ตนได้เอาภาพขณะพระวิดีโอคอลมาเทียบกับรูปเจ้าอาวาสจึงรู้ว่าเป็นคนเดียวกัน ซึ่งตอนนี้พระรูปนี้ก็ยังไม่รู้ตัวว่ามีคนอื่นรู้ถึงพฤติกรรม

ที่น่าเป็นห่วงคือพระบอกว่าจะขอทำบุญเทปูนหล่อพระพุทธรูปปางสมาธิองค์ที่สาม ในวันที่ 12 เมษายนนี้ (ใช้บัญชีส่วนตัวในการเชิญชวนเปิดรับบริจาค) และบอกกับพี่สาวตนว่าจะสึกในวันที่ 13 เมษายนนี้ และจะไปหา ไปอยู่ด้วย ซึ่งตนเกรงว่าพระรูปนี้จะหอบเงินวัดหนีไป จึงต้องออกมาเปิดโปงเรื่องราว และอยากหยุดพฤติกรรมของมารศาสนา”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image