ร้อนนี้มีหรือยัง เสื้อลายดอก ‘ขายดี’ สอยไปใส่กันเพียบ คาดอัดอั้น รอเล่นน้ำนาน 3 ปี

เสื้อลายดอก
เสื้อลายดอก

เสื้อลายดอก ขอนแก่น ขายดี นักท่องเที่ยวแห่ซื้อแน่นร้าน หลังรอเล่นน้ำสงกรานต์มานานกว่า 3 ปี ขณะที่แม่ค้าจัดให้ราคาเริ่มต้นตัวละ 100 บาทเท่านั้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกซื้อเสื้อลายดอกสำหรับสวมใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้พบว่าคึกคักแตกต่างจากปีที่ผ่านมาอย่างมาก โดยเฉพาะภายในตลาดบางลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีประชาชนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างพากันมาเลือกซื้อเสื้อลายดอกกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งเหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า ต่างจัดโปรโมชั่นและกำหนดราคาขายเริ่มต้นที่ตัวละ 100 บาท ไปจนถึง 179 บาท

น.ส.วิภา ลำใยหวาน อายุ 65 ปี แม่ค้าเสื้อลายดอกตลาดบางลำภู ขอนแก่น กล่าวว่า ยอมรับว่าสงกรานต์ปีนี้ขายดีมาก โดยหลังจากนำเสื้อลายดอกมาวางขายตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย. พบว่าคนเริ่มออกมาหาซื้อเสื้อลายดอกเพื่อไปใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันเยอะขึ้นเนื่องจากปีนี้จะมีการจัดงานสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียวและในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัด

“ช่วงนี้ขายดีก็จริงแต่จะไม่เหมือนเมื่อก่อน ก่อนที่จะมีโควิดขายได้วันละ 30,000-40,000 บาท แต่ปีนี้ขายได้ประมาณ 10,000 บาท ก็ยังดีกว่าขายไม่ได้ เพราะ 3 ปีที่ผ่านมาร้านไม่ได้ขาย จึงทำให้ขาดทุนมาตลอด และยิ่งวันนี้เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วคนตื่นตัวมากขึ้นอยากออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ เพราะไม่ได้เล่นมา 3 ปี”

Advertisement

นางวิภากล่าวต่ออีกว่า ด้วยกระแสการตอบรับเสื้อลายดอกที่ดีมาก ทำให้ปีนี้ร้านสั่งของมาจำหน่ายประมาณ 200,000 บาท ได้เสื้อประมาณ 1,000 กว่าตัว ขณะที่แต่ก่อนสั่งครั้งละ 300,000-400,000 บาท แต่ก็เป็นไปตามสภาวการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป

อย่างไรก็ตามร้านมีเสื้อลายดอกทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในราคาเริ่มต้นขายที่ราคาตัวละ 100-179 บาทเท่านั้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image