เทศบาลบ้านกลางจัด ‘รดน้ำ’ ผู้สูงอายุ นับรวมกันอายุทั้งงานเกือบ 20,000 ปี

ทต.บ้านกลางจัดรดน้ำผู้สูงอายุ นับรวมกันอายุทั้งงานเกือบ 20,000ปี

เมื่อวันที่ 15 เมษายน  ณ ลานอเนกประสงค์เทศบาลตำบลบ้านกลาง (หลังเก่า) นำโดย นายปัญญา นพขำ นายกเทศมาตรีตำบลบ้านกลาง พร้อม สมาชิกสภาเทศบาล พนักงาน เจ้าหน้าที่ทศบาลตำบลบ้านกลาง และชาวบ้านตำบลบ้านกลาง ได้พร้อมใจกันมาสรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำขอพร โดยอาเทศกาลประเพณีสงกรานตั วันขึ้นปีใหม่ไทย

บรรยากาศภายในงานมีผู้สูงอายุกว่า 300 คนมาร่วมงาน โดยจะนั่งให้ลูกหลานมารดน้ำและขอพรจากผู้สูงอายุ เป็นโครงการ จัดงานประเพณีวันสงกรานต์ ของเทศบาลตำบลบ้านกลางประจำปี 2566

ด้าน นายปัญญา นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง กล่าวว่า ทางเทศบาลตำบลบ้านกลางได้จัดโครงการจัดงานประเพณีสงกรานต์เทศบาลตำบลบ้านกลาง มาตั้งแต่สมัยก่อนซึ่งนายกแต่ละคนได้จัดมาทุกปีและผมเองก็จะรักษาประเพณีนี้โดยจัดงานนี้ต่อไป การที่ท่านทั้งหลาย ได้พร้อมใจกันมาสรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำขอพร

โดยถือเอาเทศกาลประเพณีสงกรานตั วันขึ้นปีใหม่ไทย ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่ายกย่องชมเชยเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นความดีงาม และยังเป็นการรักษาประเพณีอันดีงามเอาไว้ให้คงอยู่ต่อไปอีกด้วย กระผมก็ขอให้ทุกท่าน จงรักษาความดีงามอันนี้เอาไว้ตลอดไป และพยายามตั้งใจทำงานในหน้าที่ให้ดีที่สุด ตลอดจนดำเนินชีวิตประจำวัน อยู่ในทางที่ถูกต้องดีงาม ความสุขสวัสดี และความเป็นสิริมงคล ก็จะบังเกิดมีแก่ท่านทั้งหลาย โดยที่ไม่ต้องไปอ้อนวอนขอพร จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนเลย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image