ยายวัย 73 เซ็ง เจอแม่ค้า เอาสลากออนไลน์ มาวนขาย เจ็บใจ เตือนลูกหลานไปแต่มาเจอเอง

สุดแสบแม่ค้านำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ขายแล้วนำมาวนขายซ้ำ ด้านยายไม่ขอแจ้งความ แต่บอกว่าเคยอุดหนุนกันไม่น่ามาหลอก แล้วอย่าไปทำกับใครอีก

เมื่อวันที่ 16 เมษายน คุณยายพยาม สุมานิก อายุ 73 ปี ถูกแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล นำสลากที่มีการจำหน่ายแล้วในระบบออนไลน์นำมาวนขายซ้ำ

Advertisment

เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง คุณยายพยาม ผู้เสียหาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ได้ออกไปยืนใส่บาตรอยู่ข้างบ้าน มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ขี่จักรยานผ่านมาแล้วชวนให้ซื้อ เลยเลือกซื้อเลขที่อยากได้ไว้ 1 ใบ ในราคา 110 บาท และพอมาวันนี้เป็นวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็ให้ลูกสาวตรวจรางวัล ผลคือไม่ถูกรางวัล เมื่อลูกสาวดึงหวยออกจากซองพลาสติกแล้วได้สังเกตเห็นว่ามีตราประทับที่ด้านซ้าย มีข้อความว่า สลากฉบับนี้ จำหน่ายแล้ว 80 บาท จึงรู้ว่า ถูกแม่ค้านำสลากที่จำหน่ายแล้วในออนไลน์นำมาวนขายซ้ำ

Advertisement

“ตอนแรกคิดว่าแม่ค้าอาจจะไม่ได้เจตนา แต่พอมานั่งคุยกับลูกสาวและดูรายละเอียด พบว่าซื้อแค่ใบเดียวแต่ทำไมใส่ซองที่มี กระดาษปิดมีข้อความ 2 ใบ ซึ่งจะอยู่ตำแหน่งที่ปิดบังกับรอยปั๊มที่ระบุว่าจำหน่ายแล้ว จึงรู้สึกเสียใจและโมโห อีกทั้งไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่อ จึงฝากเตือนภัยและระมัดระวัง สังเกตให้ดีๆ ทุกครั้งที่ซื้อ ให้ตรวจสอบอย่างละเอียด”

“โชคดีที่ไม่ถูกรางวัล ถ้าถูกคงโมโหหนักกว่านี้ เมื่อวานเพิ่งนั่งดูข่าวในทีวี และยังโทรเตือนลูกหลาน แต่กลับมาโดนซะเอง และอยากฝากถึงแม่ค้า อย่าทำแบบนี้ มันบาป โกงคนแก่ไม่น่าทำกัน” คุณยายพยามระบุ

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image