19 เมษายน 2566 ‘นกแอร์’ หยุดบินดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน คนเที่ยวต้องใช้ ‘รถยนต์’ อย่างเดียว

ดีเดย์ 19 เมษายน 2566 ‘นกแอร์’ ยุติการบินเข้า-ออกแม่ฮ่องสอน

เมื่อวันที่ 18 เมษายน น.ส.ชนเขต บุญญขันธ์ ประธานอาวุโสหอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอนและรองประธานพัฒนาเศรษฐกิจพื้นที่ภาคเหนือ หอการค้าไทย เปิดเผยว่า หลังจากวันที่ 19 เมษายน 2566 สายการบินนกแอร์ จะหยุดบินเส้นทางดอนเมือง-แม่ฮ่องสอน โดยสายการบินนกแอร์ให้เหตุผลว่าจะปลดระวางเครื่องบินรุ่น Q400 ทั้งหมด ซึ่งเป็นเครื่องใบพัด ขนาด 86 ที่นั่ง และจะเปลี่ยนเป็นเครื่องบินเจ็ต โบอิ้ง 737-800 ขนาด 189 ที่นั่ง ซึ่งที่ผ่านมามีการบินเข้า-ออก แม่ฮ่องสอน-ดอนเมือง สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน

ขณะที่ ผู้บริหารท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอนได้ทำหนังสือหารือไปยังผู้บริหารในการพิจารณาให้ความช่วยเหลือชาวแม่ฮ่องสอน เพื่อพิจารณาหาผู้ประกอบการบินรายอื่นมาทำการบินเส้นทางแม่ฮ่องสอน-เชียงใหม่ หรือแม่ฮ่องสอน-ดอนเมือง แทนสายการบินนกแอร์ที่ยุติการบินในครั้งนี้

สำหรับการหยุดบินของนกแอร์ครั้งนี้ สายการบินจะปรับเปลี่ยนเครื่องบินจากเครื่องใบพัดเป็นเครื่องบินเจ็ตขนาดใหญ่ขึ้น โดยตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2566 เป็นต้นไป ชาวแม่ฮ่องสอนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา จ.แม่ฮ่องสอน สามารถเดินทางเพียงทางถนนอย่างเดียว แต่มีทั้งหมด 3 เส้นทาง 1.เชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน สาย 1095 2.เส้นทางสายเชียงใหม่-ฮอด-แม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน สาย 108 และ 3.สายเชียงใหม่-ดอยอินทนนท์-แม่แจ่ม- ขุนยวม-แม่ฮ่องสอน เส้นทาง 1263

Advertisement

โดยทั้ง 3 ทางจะใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 5-6 ชั่วโมง สำหรับคนขับที่ไม่ชินทางอาจใช้เวลายาวนานกว่า 7 ชั่วโมง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image