อันตราย! ชายวัย 48 ตั้งวงก๊งเหล้าขาว ก่อนกินทุเรียนตาม แน่นหน้าอก เร่งนำส่งรพ.
เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 27 เมษายน รถกู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลกบินทร์บุรี รับแจ้งว่ามีประชาชนกินเหล้า และทุเรียน มีอาการแน่นหน้าอกช็อก ที่บ้าน ใน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงนำรถกู้ชีพไปรับตัวที่บ้านเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิต เมื่อนำตัวมาถึงโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้นำตัวประชาชนรายดังกล่าว เข้าห้องฉุกเฉินทันที ทราบชื่อคือนายสมศักดิ์ นิลทอง อายุ 48 ปี
จากการสอบถาม ด.ญ.สุดารัตน์ (นามสมมุติ) อายุ 11 ขวบ ลูกสาวของนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาพ่อได้กินเหล้าขาวกับเพื่อนและญาติข้างบ้านและได้กินทุเรียนไป 1 พู ทันใดนั้นก็มีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก ร้องให้คนช่วยนำส่งโรงพยาบาล จากนั้นญาติช่วยกันล้วงคอเพื่อให้นายสมศักดิ์อาเจียนออก เพื่อที่จะได้หายใจได้สะดวก ต่อมารถกู้ชีพได้มารับตัวมารักษาที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี

นายแสงจันทร์ ด่านปัญญา เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา นายสมศักดิ์กลับจากทำงานรับจ้างทั่วไปกับพวกตนเอง 3-4 คน ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ปกตินายสมศักดิ์กับพวกตน ก็จะซื้อเหล้าขาวมากินกัน หลังจากพากันกินเหล้าขาวหมดขวด ก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ชิดติดกัน และได้ยินเสียงเพื่อนร้องบอกว่านายสมศักดิ์ได้กินทุเรียนหลังจากกินเหล้าขาวไปเมื่อสักครู่ และมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก จึงมาดูและช่วยล้วงคอเพื่อให้อาเจียนจะได้หายใจสะดวก
นายแสงจันทร์กล่าวต่อว่า ต่อมารถกู้ชีพทางโรงพยาบาลไปรับตัวนายสมศักดิ์มารักษาตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี ขณะนี้แพทย์ได้ทำการรักษาและดูอาการของนายสมศักดิ์อย่างใกล้ชิด ตนก็เคยได้ยินคนพูดกันหลายครั้งแต่ไม่คิดว่าครั้งนี้จะพบกับตัวเองว่า กินเหล้าแล้วกินทุเรียนไปด้วยนั้นจะมีอาการช็อก บางคนช่วยเหลือไม่ทันถึงกับเสียชีวิตก็มีมาแล้ว อยากฝากบอกถึงคนทั่วไปถ้ากินเหล้าห้ามกินทุเรียนคู่กันอาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้


