นทท.นับหมื่น แห่ร่วมฟูลมูนปาร์ตี้ ‘ผู้ว่าฯสุราษฎร์’ เน้นย้ำความปลอดภัย

นทท.นับหมื่น แห่ร่วมฟูลมูนปาร์ตี้ ‘ผู้ว่าฯสุราษฎร์’ เน้นย้ำความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 แห่งใน อ.ดอนสัก รวมทั้งท่าเรือลมพระยา ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย และท่าเรือหาดริ้นควีน บ้านบางรักษ์ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเป็นชาวต่างชาติถึง 97 เปอร์เซ็นต์ เดินทางลงเรือข้ามฟากมุ่งหน้าไปยังหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน เพื่อร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่จะจัดขึ้นในค่ำคืนนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 5 ในรอบปีนี้

โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาค ตำรวจ สภ.ดอนสัก สภ.เกาะสมุย สภ.เกาะพะงัน และตำรวจท่องเที่ยว มาดูแลอำนวยความสะดวกเนื่องจากคาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานประมาณกว่า 10,000-15,000 คน

สำหรับคืนนี้ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท.และ พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี จะร่วมปล่อยแถวบูรณการทุกหน่วยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวภายในงาน ณ บ้านหาดริ้น ต.บ้านใต้

Advertisement

นายวิชวุทย์  เปิดเผยว่า ฟูลมูนปาร์ตี้หาดริ้น เกาะพะงัน คืนนี้ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางล่วงหน้าจำนวนมาก และจะเดินทางมาในวันนี้อีกซึ่งได้กำชับให้ปฏิบัติตามมาตรการสวมใส่เสื้อชูชีพทุกคนเพื่อความปลอดภัย และตรวจผู้ประกอบการเดินเรือทั้ง 7 ท่าเรือ มีข้อมูลว่าในคืนนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปยังเกาะพะงันนับหมื่นคน และหลังงานฟูลมูนปาร์ตี้แล้วนักท่องเที่ยวจะพักอยู่ต่อบนเกาะพะงัน -เกาะสมุย ก่อนข้ามไปเที่ยวที่เกาะเต่า ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image