สลด! หนุ่มลงไปล้างบ่อน้ำ หายใจไม่ออก เพื่อนลงไปช่วย หมดสติ อีกคนไปช่วยก็หมดสติ

สลด! หนุ่มลงไปล้างบ่อน้ำ หายใจไม่ออก เพื่อนลงไปช่วย หมดสติ อีกคนไปช่วยก็หมดสติ ต้องเรียกกู้ภัยช่วย พบเสียชีวิต 2 สาหัส 1

วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 นายเศวตฉัตร สุวรรณรัตน์ นายอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเหนือคลอง เข้าตรวจสอบเหตุและช่วยคนลงไปทำความสะอาดบ่อน้ำตื้น เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 3 บ้านควนต่อ ตำบลคลองเขม้า อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่

ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อน้ำตื้นใส่ท่อซีเมนต์กว้างประมาณ 1.20 เมตร ลึกประมาณ 7 เมตร พบชาวบ้านกำลังยืนมุงดูและกำลังช่วยเหลือผู้ติดอยู่ในบ่อ อีกจำนวน 2 คน ช่วยเหลือขึ้นมาได้แล้ว 1 คน สภาพหมดสติ จึงนำส่ง รพ.กระบี่

จากการสอบถามนายองอาจ เหมาะกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านควนต่อ ต.คลองเขม้า อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ทราบว่า เหตุคนลงไปในบ่อ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ขณะนี้สามารถช่วยขึ้นมาได้แล้วทั้งหมด ทราบชื่อ 1.นายอรุณ มามาตย์ ได้รับบาดเจ็บหมดสติ อายุ 43 ปี ชาว ต.คลองเขม้า 2.นายสุเทพ ขาวแดง เสียชีวิต อายุ 36 ปี ชาว อ.เหนือคลอง 3.นายธนกร พันสี เสียชีวิต อายุ 32 ปี ชาว ต.คลองเขม้า

Advertisement

โดยทั้ง 3 คนเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณ 11.00 น. ทั้ง 3 คน ชวนกันไปคุ้ยดินทับถมและทำความสะอาดอยู่ในบ่อน้ำ ความลึกประมาณ 7 เมตร กว้างประมาณ 1.20 เมตร เป็นบ่อน้ำตื้นที่ชาวบ้านใช้อาบดื่มกินกันในหมู่บ้าน

โดยคนแรกที่ลงไปก็คือนายนายอรุณ ใช้วิธีไต่เชือกลงไป เมื่อลงไปถึงก้อนบ่อ คาดว่าเกิดหายใจไม่ออก เรียกเพื่อนที่ยื่นดูอยู่ปากบ่อให้ช่วยเหลือ เมื่อทางนายสุเทพได้ยินก็รีบลงไปช่วย ทำการเอาเชือกผูกเอวนายอรุณ ให้เพื่อนที่ยืนรออยู่ด้านบนอีกคนดึงขึ้นไป หลังจากนั้นนายสุเทพก็ได้หมดสติอีก

จากนั้นนายธนกรที่ยืนอยู่ด้านบนก็ลงไปช่วย และเกิดเป็นลมหมดสติตามไปอีก เพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ก็วิ่งไปขอความช่วยเหลือในละแวกใกล้เคียง และโทรแจ้งกู้ภัย แต่ไม่ทันการ เมื่อกู้ภัยมาถึงลงไปช่วยทั้ง 2 พบว่าหมดสติแล้ว และนำร่างขึ้นมาในสภาพเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 รายหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image