ช็อก! โจรทำร้ายยาย จับปิดตามัดขา ปล้นอุกอาจกลางไร่สำปะหลัง ได้ไป 50 บาท

คุณยายโคราชออกมาเตือนภัยสังคมหลัง ถูกคนร้ายใช้มือบีบคอ มัดขา ปล้นเงินกลางไร่มันสำปะหลังทั้งที่มีเงินติดตัวไปเพียง 50 บาท

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม คุณยายทองอ้ม อายุ 61 ปี ชาวบ้านสระพะเนียด ตำบลหนองบัวสะอาด อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาแจ้งเตือนภัยสังคม หลังจากคุณยายทองอ้ม ถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน จี้ชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.40 น. วันนี้ 5 พฤษภาคม 2566 บริเวณไร่มันสำปะหลัง ถนนสาย นานิคม-หนองยาว ตำบลหนองบัวสะอาด อำเภอบัวใหญ่ โดยคนร้ายได้เงินไป 50 บาท

ซึ่งคุณยายทองอ้มเล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาดายหญ้า ในไร่มันสำปะหลังของตนเองเพียงคนเดียว ซึ่งขณะเกิดเหตุคุณยายกำลังดายหญ้าอยู่ในไร่มันสำปะหลังซึ่งอยู่ติดกับถนนสายหลัก เป็นทางเข้าหมู่บ้าน โดยห่างจากหมู่บ้านประมาณ 400 เมตร ในขณะที่คุณยายทองอ้มกำลังยืนดายหญ้าอยู่นั้น ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน เดินเข้ามาประชิดตัวยายทางด้านหลัง โดยใช้มือล็อกคอยาย ก่อนที่จะใช้เสื้อแขนยาวที่ยายสวมดึงคลุมหน้ายายไว้ เพื่อไม่ให้ยายเห็นใบหน้า

และคนร้ายใช้เสื้อแขนยาวมัดขาคุณยาย ซึ่งเป็นเสื้อของคนร้ายที่เตรียมมา หลังจากนั้นคนร้ายดึงคุณยายเข้าไปใต้ต้นไม้ที่อยู่ในไร่มันสำปะหลัง

Advertisement

ก่อนที่จะใช้มือบีบคอคุณยาย บอกว่าอย่าส่งเสียงร้อง หากส่งเสียงร้องคนร้ายจะฆ่าให้ตาย โดยคนร้ายได้ถามคุณยายว่า มีเงินเท่าไหร่ คุณยายบอกว่า มีเงินติดตัวแค่ 50 บาท เพราะเป็นเงินที่นำมาใช้เติมน้ำมันรถจักรยานยนต์เท่านั้น ไม่ได้มีเงินเยอะ

หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้ดึงเอาเงินของคุณยาย ไปจำนวน 50 บาท ก่อนที่คนร้ายจะปล่อยยายทิ้งไว้ในไร่มันสำปะหลัง และหลบหนีไป ซึ่งในระหว่างที่คนร้ายกำลังวิ่งหนี คุณยายทองอ้มก็พยายามแก้มัดขาตนเอง กว่าจะแก้มัดได้ คนร้ายก็วิ่งหายออกจากไร่มันสำปะหลังไปแล้ว โดยไม่ทราบว่าคนร้ายใช้รถอะไรมา ทราบเพียงว่ามาคนเดียวและจำได้เพียงเสียงคนร้าย

ซึ่งคุณยายสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะอายุน่าประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร หลังจากคุณยายทองอ้มแก้มัดขาตัวเองได้ก็รีบขับรถจักรยานยนต์ออกไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ

โดยทางผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านลงพื้นที่และตรวจดูร่องรอยของคนร้าย และพาคุณยายทองอ้มไปแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านที่ลงพื้นที่ไปดูที่เกิดเหตุ

สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียง เพราะไม่ได้ขโมยเอารถจักรยานยนต์ของคุณยายไป โดยคนร้ายต้องการเพียงแค่เงินเท่านั้นหรืออาจจะเป็นพวกที่ติดยาเสพติด ซึ่งหลังจากนี้ ทางผู้นำหมู่บ้านมีการจัดเวรยามตรวจตราความปลอดภัยในหมู่บ้านเพราะในจุดที่เกิดเหตุบริเวณไร่มันสำปะหลัง ห่างไกลชุมชนและไม่มีกล้องวงจรปิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image