สลด หนุ่มลงน้ำดักปลา ตาข่ายติดขา มุดน้ำหวังจะปลด เกิดสำลักน้ำ หมดสติ ก่อนจมเสียชีวิต

สลด หนุ่มลงน้ำดักปลา ตาข่ายติดขา มุดน้ำหวังจะปลด เกิดสำลักน้ำ หมดสติ ก่อนจมเสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 พ.ต.ต.พิสนธิ ผาสุข สารวัตรเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) มีคนจมน้ำเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบริเวณโรงสูบน้ำบ้านโนนมะม่วง หมู่ 4 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทีมนิติเวชโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุเป็นคลองไว้สำหรับสูบน้ำทำประปาหมู่บ้าน พบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่ริมตลิ่งสภาพศพนอนหงายนุ่งกางเกงยีนส์ ขาสั้นใส่เสื้อสีดำข้างลำตัว พบตาข่ายของผู้เสียชีวิตวางอยู่ เสียชีวิตมาแล้วครึ่งชั่วโมง ตามร่างกายไม่มีบาดแผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาด้านบน ให้ทีมนิติเวชชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อนายศิริชัย ใจยาคำ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 4 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

จากการสอบถามนายอาทิตย์ จันลา ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นได้ออกมาหาปลาที่บริเวณนี้ เห็นผู้ตายกำลังมุดน้ำดักข่ายลงไปในน้ำและมุดน้ำ ได้มองดูผู้เสียชีวิตอยู่ตรงหน้า แล้วผู้เสียชีวิตได้มุดน้ำนานแล้วไม่เห็นผู้เสียชีวิตอีก ผิดสังเกตจึงมาดู เห็นหลังของผู้เสียชีวิตอยู่ในน้ำ ได้ส่งเสียงเรียกแต่ไม่ตอบ เมื่อมาเห็นได้จับตัวผู้เสียชีวิตมาไว้ที่ริมตลิ่งและทำการปั๊มหัวใจอยู่นานก็ไม่เป็นผล ไม่ตอบสนองใดๆ จึงโทรแจ้งให้คนรู้และประสานหน่วยกู้ภัยและตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

Advertisement

ญาติผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการตกตะลึงและช็อกจากการสูญเสียกะทันหัน ไม่สามารถให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ และไม่ติดใจเอาความกับการเสียชีวิตของผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ โดยปกติผู้เสียชีวิตชอบหาปลานำมาประกอบอาหารเลี้ยงครอบครัว

สาเหตุการเสียชีวิต น่าจะเกิดจากผู้ตายลงไปดักข่ายในน้ำ ระหว่างนั้นตาข่ายอาจเกิดพันขา จึงมุดน้ำดึงตาข่ายออกแต่ไม่เป็นผล ทำให้สำลักน้ำหมดสติ เมื่อมีคนมาเห็นได้ให้การช่วยเหลือแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือผู้เสียชีวิตได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image