สาวใหญ่ป่วยติดเตียง นอนเปลือยเสียชีวิตในห้องพัก คาดร้อนจัดจนทนไม่ไหว แถมมีโรคประจำตัว 

สาวใหญ่ป่วยติดเตียง นอนเปลือยเสียชีวิตในห้องพัก คาดร้อนจัดจนทนไม่ไหว แถมมีโรคประจำตัว 

เวลา 10.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 ร.ต.ท.กิตติพงษ์ สีหบุตร รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู พบผู้ป่วยติดเตียงเพศหญิงนอนเสียชีวิต ในห้องพักเบอร์ 14 ต.ศรีมหาโพธิ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และพร้อมทีมแพทย์เวรฯนิติเวช รพ.ศรีมหาโพธิ ไปตรวจสอบ เป็นห้องแถวเช่าชั้นเดียว ในห้องพักและเป็นที่นอน พบผู้เสียชีวิต สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงผ้ามันสีดำถูกถอดไว้ที่พื้น นอนเสียชีวิตบนที่นอนภายในห้องพักเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และไม่มีบาดแผลตามร่างกาย ประตูห้องด้านหน้าล็อกกลอนด้านในประตูทางด้านหลังห้องเปิดทิ้งไว้ ทราบชื่อต่อมาคือนางกรรณิการ์ ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 55 ปี

Advertisement

สอบสวนเบื้องต้น ยายสหวิด สนธิวงศ์ ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เมื่อช่วงสาย เวลาประมาณ 08.00 น. มาหาผู้ตายที่ห้องพัก เพื่อนำอาหารมาให้ เนื่องจากผู้ตายพักอยู่ในห้องดังกล่าวเพียงลำพัง และเป็นผู้ป่วยติดเตียง เมื่อหลายปีก่อน เนื่องจากหกล้มจนถึงปัจจุบัน

ตนเองได้ให้ข้าวให้น้ำกิน แล้วมาช่วยดูแลทุกวัน บ้านเดิมผู้เสียชีวิตอยู่สมุทรสาคร ผู้ตายเคยบอกว่าไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน มาทำงานอยู่ในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง โดยก่อนหน้าที่จะป่วยติดเตียงมีอาชีพเป็นนักร้องตามร้านอาหารทั่วไป ต่อมาเกิดประสบอุบัติเหตุกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ด้วยความเมตตาสงสาร จึงช่วยเหลือดูแลในฐานะคนรู้จักกันตลอดมา

เมื่อมาถึงห้อง เคาะประตูเรียกก็ไม่เปิด จึงไปเรียกเจ้าของห้องพักให้มาช่วยกันดู เพื่อนข้างห้องเดินอ้อมไปด้านหลังห้องพักพบว่าประตูเปิดทิ้งไว้ จึงเข้าไปดูแล้วพบว่าผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล กางเกงผ้ามันสีดำกองอยู่กับพื้น จึงโทรแจ้งกู้ภัยและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ เพื่อนข้างห้องรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งห้องพัก (ห้องแถวเช่า) ดังกล่าว มีคนอาศัยอยู่ 5 ราย

ซึ่งทำงานโรงงานอยู่ในละแวกใกล้เคียง พนักงานสอบสวนได้ปิดห้องไว้รอติดต่อญาติ และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งหากญาติติดใจว่าผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายร่างกาย

นายสำราญ เจริญผล เจ้าของห้องกล่าวว่า หลังจากที่เพื่อนบ้านไปบอกจึงรีบมาเคาะประตูเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับจากนั้นพากันเดินอ้อมไปทางด้านหลัง พบว่าประตูห้องเปิดทิ้งไว้ เข้าไปดูพบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้อง ซึ่งตนเองคิดว่าผู้เสียชีวิตอาจเปิดประตูหลังห้องทิ้งไว้

เนื่องจากวันนี้สภาพอากาศร้อนอบอ้าว หรืออาจมีคนบุกเข้ามาทำร้ายจนเสียชีวิตหรือไม่ ยังไม่ทราบ ต้องรอให้ทางญาติมารับศพ และมาดูที่เกิดเหตุว่าติดใจในการเสียชีวิตหรือไม่ หากญาติติดใจก็จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ส่วนอัตราเช่าห้องพักนั้น โดยปกติให้เช่าห้องเดือนละ 1,500 บาท/ราย สำหรับผู้เสียชีวิตเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่มีงานทำช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงให้อาศัยอยู่ฟรี และช่วยกันดูแล หยิบยื่นอาหารการกิน น้ำดื่มสะอาดให้กับผู้ป่วยมาโดยตลอด ซึ่งผู้เสียชีวิตมาอยู่ที่ห้องเช่านี้ 10 ปีที่แล้ว

พ.ต.อ.พงษ์อนันต์ รักษาชาติ ผกก.สภ.ระเบาไผ่ กล่าวว่า จากการชันสูตรพลิกศพและการสอบสวนในเบื้องต้นนี้ ไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยถูกทำร้าย หรือฆาตกรรมแต่อย่างใด ทราบว่าคนเสียชีวิตเป็นผู้ป่วยติดเตียง และมีโรคประจำตัว ทำการรักษาที่ รพ.ศรีมหาโพธิ ไม่มีญาติดูแล อาศัยเพื่อนร่วมห้องแถวที่เช่าช่วยเหลือดูแล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image